• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải chuẩn bị cho hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp
Ngày xuất bản: 09/09/2019 10:44:00 SA
Lượt đọc: 2376

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019. Huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp, dự kiến được tổ chức vào ngày 22/9/2019. Đến thời điểm này, huyện Mù Cang Chải đã thành lập được Ban giám khảo, Tổ thư ký, dẫn chương trình và thành lập được 8 đội thi đến từ các xã Kim Nọi, Mồ Dề, Chế Cu Nha và Thị trấn. Hiện nay, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đang tiến hành khảo sát, lựa chọn địa điểm tổ chức hội thi. Phối hợp với UBND xã Kim Nọi, Chế Cu Nha, Mồ Dề và Thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc lúa, nhất là khu vực diễn ra hội thi đảm bảo cho lúa chín đều, kịp thời tháo nước cho ruộng khô và chuẩn bị các điều kiện để phục vụ cho hội thi.

Nhân dân xã Chế Cu Nha thu hoạch lúa

Nội dung thi được chia làm ba phần gồm gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi và đắp bờ đẹp. Phần thi gặt lúa nhanh được tính điểm qua các khâu: Gặt, đập lúa, làm sạch thóc, đảm bảo thóc không bị vương vãi và sạch hạt lép. Phần thi cày giỏi gồm: luống cày đẹp, đều, độ sâu 20 - 25 cm và phát bờ làm cỏ;  phần đắp bờ đẹp, mỗi đội thi phải đắp bờ ruộng sao cho bờ ruộng phải phẳng đẹp và nhanh nhất.

Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi và đắp bờ đẹp nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lao động; tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống của dân tộc Mông vùng cao Mù Cang Chải. Qua đó nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời giới thiệu, quảng bá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước - điểm đến hấp dẫn, thân thiện, gắn với phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

CTTM ngày 25.02.2020

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020