• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải nhiều hoạt động chăm lo gia đình chính sách, người có công
Ngày xuất bản: 26/07/2019 10:59:00 SA
Lượt đọc: 2193

  

Hiện nay, huyện Mù Cang Chải đang quản lý, chi trả trợ cấp hàng tháng cho 20 đối tượng gia đình chính sách và người có công. Trong đó, có 2 gia đình liệt sĩ và 18 gia đình người có công với cách mạng, gia đình chính sách và thân nhân gia đình liệt sĩ … Trong những năm qua, công tác quản lý và thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng đã được các xã, thị trấn thực hiện đảm bảo đúng chế độ chính sách theo quy định.

Đồng chí Lương Thị Xuyến tặng quà gia đình chính sách tại xã Nậm Có

Để thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, cùng với việc thực hiện kịp thời, đầy đủ chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, huyện Mù Cang Chải đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Cùng với sự chung tay của các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thường xuyên có nhiều hoạt động thiết thực, tham gia tu sửa, làm nhà ở cho các đối tượng, gia đình có công với cách mạng có hoàn khó khăn trong cuộc sống... Cùng với sự chung tay góp sức bằng ngày công lao động của cả cộng đồng, nhiều căn nhà mới của gia đình người có công đã sớm được hoàn thành theo đúng kế hoạch. Các hộ chính sách của huyện đã có nhà ở kiên cố, được cấp thẻ bảo hiểm y tế; con em người có công học đại học, cao đẳng, trung cấp đều được xác nhận và được hưởng chính sách miễn, giảm theo quy định. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể như: Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên... còn lồng ghép các chương trình hoạt động của hội tạo điều kiện cho gia đình người có công vay vốn ưu đãi qua các ngân hàng để phát triển sản xuất; vận động hội viên ủng hộ ngày công, con giống giúp các gia đình chính sách vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), huyện Mù Cang Chải đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như: Tu sửa, dọn dẹp vệ sinh khu vực nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức viếng các anh hùng liệt sỹ, lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Huyện cũng đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà do các đồng chí lãnh đạo huyện làm trưởng đoàn tới thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, các thương binh, bệnh binh tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó quà của Chủ tịch nước là 20 suất và 03 suất quà của tỉnh, trị giá mỗi suất 700.000 đồng và 20 suất quà của huyện trị giá mỗi suất 500.000 đồng

Thông qua, các hoạt động nghĩa tình và sự quan tâm, tri ân của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã và đang trở thành nghĩa cử cao đẹp thường xuyên của huyện vùng cao Mù Cang Chải./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020

Chương trình phát thanh 21.2.2020