• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải Nâng Nâng Cao Chất Lượng Cải Cách Hành Chính.
Ngày xuất bản: 16/04/2019 3:24:00 CH
Lượt đọc: 4277

 Sau hơn hai tuần đi vào hoạt động, bộ phận phục vụ hành chính công huyện Mù Cang Chải đã và đang giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân trên dịa bàn huyện, từ đó đáp ứng sự hài lòng của người dân và tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm bộ phận phục vụ Hành chính công của huyện.    

  Là người dân đến giao dịch với bộ phận phục vụ Hành chính công huyên Mù Cang Chải để giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các chế độ chính sách xã hội, ông Lý Bùa Ký ở bản Trống Tông, xã La Pán Tẩn rất phấn khởi vì được cán bộ phục vụ đón tiếp niềm nở và lịch sự. Thủ tục của ông được cán bộ tiếp nhận, hướng dẫn tỉ mỷ, dễ ràng, dễ hiểu và chính xác.  Khi đến bộ phận phục vụ Hành chính công cấp huyện ông Lý Bùa Ký không phải xếp hàng chờ đợi lâu khi làm thủ tục, ông được những người làm việc ở đây tận tình hướng dẫn, nhất là cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ đã giúp ông làm các thủ tục cần thiết, như mở tài khoản cá nhân, nhập các thông tin cần thiết, cung cấp mật khẩu để lần sau đến làm thủ tục không phải thực hiện lại các bước như lần đi làm các thủ tục liên quan đến cá nhân ông. Nếu so với trước đây khi đi làm thủ tục liên quan đến lĩnh vực giải quyết các chế độ chính sách, ông Ký phải đi rất nhiều các cơ quan để xin giấy xác nhận, thậm chí còn phải qua chính quyền địa phương cấp giấy giới thiệu, trong quá trình giải quyết các thủ tục mất rất nhiều thời gian đi lại và phải xuất trình các giấy tờ tùy thân liên quan chứng minh để làm thủ tục. Đến nay chỉ trong thời gian ngắn các thủ tục hành chính đã được giải quyết nhanh gọn và được hẹn giờ để nhận kết quả do vậy ông Ký rất phấn khởi với cách làm này. Khi đánh giá mức độ hài lòng của người dân đến làm xong thủ tục, ông Lý Bùa Ký tâm sự “Trước đây khi làm các thủ tục hành chính thì gặp nhiều khó khăn, phải đi lại nhiều lần nhưng vẫn chưa giải quyết được. Nhưng hiện nay khi bộ phận phục vụ Hành chính công đi vào hoạt động, tôi thấy còn có cả cán bộ đón tiếp, cán bộ hướng dẫn để làm thủ tục rất công khai, rõ ràng nên tôi thấy rất hài lòng và thuận lợi cho bà con chúng tôi”.

Bộ phận Hành chính công huyện Mù Cang Chải, được thành lập từ ngày 1/4/2019  theo quyết định số 403 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ phận đã kiện toàn bộ máy và phân công nhiệm vụ cho từng chức danh các cán bộ làm việc tại đây. Về cơ sở vật chất được trang bị khá đồng bộ như hệ thống máy tính, đường truyền Internet, máy phô tô, máy in, máy scan, màn hình hiển thị cỡ lớn, hệ thống tra cứu đầu đọc mã vạch, bảng đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức. Đối với 14 xã, thị trấn bộ phận phục vụ Hành chính công được bố trí đặt tầng 1 thuận tiện cho người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính, các máy móc thiết bị cũng được trang bị đồng bộ. Trao đổi với Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện - Công chức làm việc tại bộ phận phục vụ Hành chính công cho biết. “Với địa bàn huyện chủ yếu là dân tộc thiểu số trong quá trình tiếp nhận thủ tục,  hồ sơ  còn gặp một số khó khăn nhất định, nhưng với tinh thần trách nhiệm, bản thân sẽ phối hợp làm tốt công tác phục vụ nhân dân để giải quyết các chế độ chính sách một cách nhanh gọn và kịp thời, nhất là lĩnh vực giáo dục". 

Cho đến thời điểm này bộ phận phục vụ Hành chính công cấp huyện, cấp xã tại huyện Mù Cang Chải đã đi vào hoạt động rất hiệu quả, có tổng số 103 bộ thủ tục hành chính, thuộc lĩnh vực Tài nguyên và môi trường, Lao động thương binh và xã hội đã hoàn thành và công bố đúng thời hạn, cấp xã có 62 thủ tục hành chính hoàn thành và công bố rộng rãi. Hầu hết các công chức được triệu tập đến làm việc tại bộ phận phục vụ Hành chính công cấp huyện, cấp xã đã chuẩn hóa về trình độ đào tạo, như: ngoại ngữ, tin học, giao tiếp bằng tiếng của địa phương, do vậy chỉ trong đợt tập huấn ngắn ngay tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh, bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện và cấp xã tại huyện vùng cao Mù Cang Chải bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ cải cách hành chính theo hướng văn minh, chuyên nghiệp, hiện đại. Trao đổi với ông Hảng Đình Thu - Trưởng bộ phận phục vụ Hành chính công cho biết: “Trong thời gian tới bộ phận phục vụ hành chính công của huyện tiếp tục phối hợp với tỉnh và các xã tập trung tuyên truyền các nội dung liên quan đến các bộ thủ tục hành chính, kiến thức giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, công dân trên địa bàn huyện; tiếp tục cử công chức tham gia tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng giải quyết về thủ tục hành chính công và đạt sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân là thức thước đo cho bộ phận phục vụ Hành chính công để đáp ứng nhu cầu về giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận Hành chính công huyện Mù Cang Chải".

 

Đồng chí Nông Việt Yên  - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm và kiểm tra bộ phận phục vụ hành chính công xã Nậm Có

Tuy nhiên hiện nay bộ phận hành chính công cấp xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải vẫn còn gặp không ít khó khăn, do địa hình vùng cao bị chia cắt, đường truyền mạng dài, yếu chưa đáp ứng được, trình độ công nghệ thông tin của công chức một số xã còn hạn chế, công tác vận hành và sử dụng hệ thống phần mềm chưa đáp ứng được. Để đảm bảo kịp thời các thủ tục hành chính được giải quyết triệt để, thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và người dân. Thời gian tới huyện sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban ngành của tỉnh, chính quyền các xã, thị trấn tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng xử lý, cập nhật dữ liệu thông tin; tăng cường tuyên truyền về cải cách hành chính, công khai các bộ thủ tục hành chính. Tổ chức tuyên truyền rộng rãi, công khai chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phạm vi tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính tại Bộ phận phục vụ Hành chính công cấp huyện, cấp xã để các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân biết, liên hệ công tác, đồng thời tạo sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong huyện về cải cách thủ tục hành chính công.

A Lù

Tin khác

 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải
 • Đảng bộ Quân sự huyện ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và động viên các y, Bác sĩ trung tâm ý tế huyện mổ thành công ca sinh 3 lần đầu tiên hiếm gặp tại huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ.
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy tặng quà 27/7 tại các xã Chế Cu Nha và Mồ Dề
 • 111-120 of 1640<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 24.11.2020

  chương trình phát thanh 23.11.2020

  chương trình phát thanh 21.11.2020