• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện với niềm tin và kỳ vọng
Ngày xuất bản: 13/07/2020 12:36:00 CH
Lượt đọc: 902

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 là ngày hội lớn đối với nhân dân trong huyện. Những ngày này, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở về Đại hội Đảng bộ huyện thì không khí tưng bừng, hân hoan chào đón sự kiện chính trị lớn với niềm tin sâu sắc và kỳ vọng về một Đại hội nhiều đổi mới, tiếp tục đưa Mù Cang Chải vững bước trên đường phát triển.

 

Trung tâm huyện Mù Cang Chải

Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đang kỳ vọng và đặt niềm tin trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá mới sẽ tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống quê hương cách mạng đoàn kết toàn dân; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyết tâm xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến "Bản sắc, An toàn, Thân thiện" ”.

Có thể khẳng định, nhiệm kỳ qua cùng với sự giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh và các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã luôn duy trì sự đoàn kết thống nhất cao; vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 19/19 mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra. Nét nổi bật trong phát triển Kinh tế - xã hội của huyện Mù Cang Chải nhiệm kỳ 2015-2020 chính là: Quy mô kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp, thuỷ sản giảm từ 36% năm 2015 xuống còn 30,5% năm 2020; ngành công nghiệp - xây dựng tăng từ 31,3% lên 35%; thương mại dịch vụ tăng từ 32,6% lên 34,5% so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt 20,44 triệu đồng/người/năm, tăng 7,4 triệu đồng/người. Tỷ lệ giảm hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2020 bình quân đạt 8,4%/năm, vượt gần 2% so với mục tiêu Nghị quyết (tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm còn 40,62%, năm 2020 dự kiến còn 33,12%). Phát huy giá trị của danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và bản sắc văn hóa dân tộc, huyện đã chú trọng hướng dẫn, tạo môi trường và cơ chế để người dân làm du lịch, mở ra một hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Lượng du khách đến với huyện tăng nhanh qua các năm (trung bình 100 nghìn lượt người/năm). Năm 2019 đạt trên 250.000 lượt (khách quốc tế 30.000 lượt), doanh thu từ du lịch đạt 95 tỷ đồng, tăng gấp 3,8 lần so với năm 2015.

Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể vững mạnh được quan tâm chỉ đạo, nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng; tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân để giải quyết những bức xúc, nổi cộm ngay từ cơ sở. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. 5 năm  qua Đảng bộ huyện Mù Cang Chải được Tỉnh ủy đánh giá xếp loại là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ qua của Đảng bộ huyện Mù Cang Chải được cán bộ, đảng viên và nhân dân khẳng định là nhiệm kỳ với nhiều đổi mới từ diện mạo đô thị, có nhiều công trình, dự án lớn được triển khai và xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Những ngày này, không khí đón chào Đại hội ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện đã được trang trí rực rỡ cờ hoa, tưng bừng rộn rã hơn bao giờ hết. Bóng cờ đỏ búa liềm xen với cờ đỏ sao vàng rợp các tuyến đường trung tâm hành chính trong huyện. Người dân trong huyện từ Trung tâm Thị trấn Mù Cang Chải đến các xã đang háo hức, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương Mù Cang Chải ngày càng phát triển.

Là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần này, đồng chí Phạm Đức Thịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Púng Luông mong muốn đây là kỳ Đại hội có nhiều đổi mới, đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú có tâm và có tầm bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025 để lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân tiếp tục phát triển.

 

Đồng chí Giàng A Ly, Bí thư Huyện đoàn

Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ phát huy sức trẻ phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và hiện đại. Đồng chí Giàng A Ly, Bí thư Huyện đoàn, đại diện cho thế hệ trẻ huyện nhà mong muốn Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới tiếp tục quan tâm hơn nữa tới thế hệ trẻ Mù Cang Chải, đồng thời tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động, sáng tạo và khởi nghiệp; triển khai có hiệu quả các phong trào, mô hình do thanh niên làm chủ; phát huy vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng về đại hội với tất cả niềm tin và kỳ vọng, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đề ra định hướng và đường lối đổi mới đưa huyện ngày càng phát triển bền vững. Kỳ vọng đại hội sẽ sáng suốt và đầy trách nhiệm, phát huy cao độ tinh thần dân chủ để lựa chọn những người tâm huyết, có trách nhiệm, có tâm, có tầm, đầy đủ năng lực, hết lòng vì nước, vì dân, tin tưởng vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thay mặt cho Đảng lãnh đạo chính quyền và nhân dân toàn huyện tiếp tục có những bước đi vững chắc, lập nên những thành tựu vẻ vang trong giai đoạn phát triển mới.

 Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, được tổ chức từ ngày 15 – 17/7/2020. Chúng ta hãy cùng hướng về Đại hội với tất cả niềm tin và kỳ vọng, tích cực thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 20205./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 29.10.2020

Chương trình phát thanh 28/10/2020

chương trình phát thanh27.10.2020