• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội phụ nữ huyện triển khai công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện “Thắp sáng đường quê” tại bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt
Ngày xuất bản: 05/10/2019 10:08:00 SA
Lượt đọc: 2639

 

Sáng ngày 03/10/2019, Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mù Cang Chải đã tổ chức thực hiện công trình đoạn đường phụ nữ tự quản “Thắp sáng đường quê” tại bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt với tổng chiều dài 1,6 km. Tới dự có đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nậm Khắt cùng đông đảo các hội viên phụ nữ và bà con nhân dân bản Hua Khắt.

 

Hội liên hiệp phụ nữ huyện bàn giao trang thiết bị để kéo điện chiếu sáng đường quê

Bản Hua Khắt hiện có 130 hộ gia đình với 714 nhân khẩu và là một trong những bản của xã Nậm Khắt được chọn là bản về đích trong xây dựng nông thôn mới vào năm 2020 theo kế hoạch của huyện Mù Cang Chải. Theo đó, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã vận động các nguồn lực, nhất là từ hoạt động xã hội hóa và nguồn đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện và các nguồn ủng hộ, của hội viên phụ nữ và nhân dân xã Nậm Khắt. Triển khai mua các trang thiết bị dây điện, bóng đèn để kéo điện chiếu sáng với tổng số tiền được trên 10 triệu đồng để tổ chức thực hiện công trình đoạn đường phụ nữ tự quản “Thắp sáng đường quê” tại bản Hua Khắt, nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX sắp tới.

 

Phụ nữ bản Hua Khắt dọn dẹp vệ sinh đường nội bản

Công trình "Thắp sáng đường quê" được đưa vào sử dụng không chỉ làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại cho người dân thuận tiện hơn mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông nông thôn. Đặc biệt, công trình đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận, hưởng ứng của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong bản. Qua đó, khẳng định vai trò trách nhiệm của các cấp hội trong việc thực hiện các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; phong trào xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” ở các chi hội phụ nữ thôn bản trên địa bàn xã Nậm Khắt nói riêng và các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện nói chung, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn miền núi ngày một xanh - sạch - đẹp./.

 

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 10.8.2020

CTTM ngày 8.8.2020

CTPT ngày 7.8.2020