• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội nông dân ra mắt hợp tác xã tại xã La Pán Tẩn.
Ngày xuất bản: 07/05/2020 10:21:00 CH
Lượt đọc: 2990

 Ngày 7/5/2020, Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với xã La Pán Tẩn ra mắt Hợp tác xã tổng hợp tại xã La Pán Tẩn. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo các ngành liên quan và cấp ủy chính quyền địa phương cùng đông đủ tổ viên hợp tác xã.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng hợp tác xã.

Hợp tác xã La Pán Tẩn có tổng số 10 thành viên với tổng vốn huy động lên trên 800 triệu đồng, hoạt động theo luật hợp tác xã từ mùng 1/3/2020 đến nay. Qua một thời gian hoạt động với 22 ngành nghề, tổ hợp khác nhau, trong đó có 9 nhà nghỉ Homestay, cùng nhiều diện tích đất trồng lúa, ngô kém hiệu quả chuyển đổi sang trồng dược liệu và nhiều dịch vụ du lịch, phát triển kinh tế, chăn nuôi tổ hợp, hướng dẫn viên du lịch, nấu rượu…, đã giúp cho các thành viên trong hợp tác xã có sự liên kết giữa các sản phẩm hàng hóa cho thu nhập khá hơn so với việc sản xuất đơn lẻ như trước đây. Qua đó giúp các ngành nghề hoạt động hiệu lực, hiệu quả và đưa các sản phẩm, dịch vụ lên một tầng cao mới đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng trong thời đại hiện nay. Tạo cơ hội cho các sản phẩm hàng hóa đặc trưng truyền thống của địa phương đến với du khách và khách hàng, giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Tại lễ ra mắt đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã tặng lẵng hoa chúc mừng các thành viên Hợp tác xã với mong muốn hợp tác xã sẽ là một trong những điểm sáng trong phong trào phát triển kinh tế và đưa các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách hiệu quả và chất lượng nhất, đồng thời quảng bá con người, hình ảnh và tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu của quê hương đến du khách trong nước và quốc tế.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận làng nghề cho xã La Pán Tẩn

 

Hội Nông dân huyện trao Chứng nhận thành lập hợp tác xã cho Hợp tác xã La Pán Tẩn.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và các ngành thăm mô hình sâm của ông Giàng Chứ Ly bản La Pán Tẩn.

Cũng tại đây huyện đã trao bằng công nhận Làng nghề truyền thống đối với sản phẩm rượu thóc của xã La Pán Tẩn cho cán bộ và nhân dân xã. Việc ra mắt Hợp tác xã La Pán Tẩn cũng đã thể hiện được quyết tâm thực hiện Chương trình hành động 190 của tỉnh ủy và Kế hoạch 210 của Huyện ủy Mù Cang Chải trong năm 2020.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 26.9.2020

Chương trình phát thanh 25/9/2020

Chương trình phát thanh 24.9.2020