• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020.
Ngày xuất bản: 19/12/2019 8:29:00 SA
Lượt đọc: 1983

  

Chiều ngày 18/12/2019, Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng  nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 2020

Năm 2019, Hội Nông dân huyện đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, công tác hội năm và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó nổi bật là: Hội đã tập trung vận động nông thi đu, phối hợp tăng cường, hoạt động tư vấn, hỗ trợ các nguồn lực giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu bền vững, góp phần tích cực trong thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Trong năm Hội đã có 8/9 chỉ tiêu hoàn thành về đích sớm so với kế hoạch. Cũng trong thời gian vừa qua, Hội Nông dân huyện đã tổ chức thành công hội thi “cán bộ Hội Nông dân cơ sở giỏi” cấp huyện và tham gia 3 hội thi cấp tỉnh đều đạt kết quả tốt. Phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện và Hội Nông dân tỉnh tổ chức 17 lớp tập huấn bồi dưỡng, kỹ năng nghiệp vụ công tác hội cho 769 cán bộ, Hội Nông dân tham gia. Cử 13 cán bộ chuyên trách các cấp hội tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ do tỉnh và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

Trong phong trào Hội Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi luôn được các cấp chú trọng và quan tâm. Hiện nay, toàn hội có 676 hộ gia đình được công nhận gia đình đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đã có nhiều tấm gương nông dân vươn lên làm giàu và giảm nghèo bền vững. Điển hình như các hội viên: Sùng A Khua xã Lao Chải, Sùng A Tính ở xã Nậm Khắt và Hảng A Lẩu ở xã Dế Xu Phình với các mô hình chăn nuôi kết hợp…Cùng với đó, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đứng ra nhận ủy thác với nguồn vốn vay để giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo với tổng dư nợ lên 68 tỷ 558 triệu đồng giúp cho 1.947 hộ được vay vốn phát triển kinh tế.

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ năm 2020 cho Hội Nông dân huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Đình Lợi nhấn mạnh: Trong năm 2020 tới, Hội Nông dân huyện cần tăng cường, giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Làm tốt công tác phòng chống đói rét cho gia súc, công tác phòng chống dịch bệnh,nhất là dịch tả lợn Châu Phi; công tác PCCCR, sản xuất lúa đông xuân năm 2019 - 2020. Rà soát các hộ nghèo trên địa bàn để thăm hỏi tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội để vận động hội viên tham gia xây dựng đảng, chính quyền, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng - an ninh gắn với triển khai thực hiện tốt các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả. Đặc biệt các cấp Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở cần có một công trình phần việc để chào mừng Đại hội Đảng các cấp./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 16/7/2020

Chương trình phát thanh 15/7/2020

Chương trình phát thanh 14/7/2020