• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội nghị tổng kết công tác dân vận, tôn giáo hoạt động tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội năm 2018.
Ngày xuất bản: 11/12/2018 8:35:00 SA
Lượt đọc: 1162

 Chiều ngày 10/12/2018, tại hội trường khối đoàn thể huyện, Huyện ủy Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân vận, tôn giáo, hoạt động cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí Thư thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, Trưởng, phó các cơ ban, ngành của huyện, phó bí thư Đảng ủy các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội ghị tổng kết công tác dân vận, tôn giáo hoạt động tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội năm 2018.

Năm 2018 Ban dân vận Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác dân vận của Đảng, trọng tâm là năm dân vận chính quyền và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực về vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được phát triển ổn định, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho nhân dân, nhất là tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, kịp thời hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại theo quy định, ổn định dân cư và đảm bảo an sinh xã hội. Công tác dân vận của hệ thống chính trị đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2018, công tác huy động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh được người dân tích cực hưởng ứng và đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế gia đình tiêu biểu ở các xã, thị trấn trong huyện. Quốc Phòng An ninh được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố.

Đối với hoạt động cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Mặc dù mới được thành lập và đi vào hoạt động, song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của thường trực Huyện ủy, sự nỗ lực cùng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của cán bộ cơ quan khối, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đạt được những kết quả nhất định. Bộ máy tổ chức trong khối MTTQ, các đoàn thể huyện đảm bảo tinh gọn, phù hợp, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường vai trò liên minh chính trị của MTTQ, nâng cao hiệu quả tham mưu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Nâng cao chất lượng các chương trình phối hợp, thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị. Phương thức tổ chức hoạt động có nhiều đổi mới, khẳng định sức mạnh tổng hợp của khối, góp phần nâng cao vị trí, vai trò hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, các nhiệm vụ chuyên biệt của MTTQ và các đoàn thể vẫn được duy trì thực hiện hiệu quả. Các hoạt động của cơ quan Khối có nhiều đổi mới tích cực, qui mô rộng hơn và hiệu quả rõ nét.  Tại hội nghị các đại biểu về dự đã nhiều ý phát biểu nêu lên những hạn chế trong công tác dân vận ở cơ sở và đề ra những giải pháp cụ thể cần khắc phục để thực hiện trong năm tiếp theo. Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Ban dân vận và cơ quan giúp việc chung MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện đạt được trong năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm tới đó là: Ban dân vận cần làm tốt công tác chỉ đạo các đoàn thể mình phụ trách để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể trong năm 2019; Thường xuyên kiểm tra, giám sát từng nhiệm vụ đã được phân công thực hiện tại khối, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ theo điều lệ của từng tổ chức, các đoàn thể cần xây dựng kế hoạch hoạt động riêng theo từng nội dung, công việc để thực hiện; Cấp ủy chính quyền cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể cùng cấp để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; Tích cực tuyên truyền các chủ trương chính sách của Nhà nước, chủ trương chung của huyện về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; công tác phòng chống tảo hôn, sinh con thứ 3 trở lên cũng như tác hại của việc cho con cái kết hôn sớm đến với người dân; làm tốt công tác giao Ban định kỳ 1 lần/ tháng giữa các đoàn thể trong cơ quan giúp việc khối, các ngành đoàn thể huyện và trưởng khối dân vận các xã, thị trấn, rà soát, điều chỉnh hoàn thiện quy chế phối hợp giữa cơ quan khối với các cơ quan liên quan, tăng cường ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức trong thực hiện quy chế văn hóa công sở, tiếp tục nghiên cứu, sắp xếp, đào tạo, luân chuyển cán bộ trong cơ quan khối phù hợp với năng lực, sở trường của từng cán bộ, công chức trong đơn vị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã ra trong năm 2019./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 15.6/2019

Chương trình phát thanh 14.6.2019

Chương trình phát thanh 13.6.2019