• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội cựu giáo chức huyện tổ chức đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Ngày xuất bản: 11/10/2018 3:03:00 CH
Lượt đọc: 5330

 Ngày 10/10/2028, Hội Cựu giáo chức huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo đại hội có ông Hà Văn Lợi - UVBCH Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Yên Bái, đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo cựu giáo chức các huyện miền tây, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, cơ quan liên quan và đông đủ các đồng chí trong Ban chấp hành Hội cựu giáo chức huyện cùng 50 đại biểu, đại diện cho Hội viên cựu giáo chức của huyện.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 Hội cựu giáo chức huyện có tổng số 86 hội viên chia làm 3 chi hội, đều là giáo viên nghỉ hưu và gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao ngay từ những ngày đầu. Trong nhiệm kỳ Hội đã tập chung chăm lo, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho hội viên, không ngừng đóng góp ý kiến, công sức cho sự nghiệp giáo dục vùng cao, tổ chức thăm hỏi, động viên giúp đỡ hội viên nhân các ngày lễ lớn và đề nghị các cấp Hội hỗ trợ phụ cấp thâm niên, cho hội viên, cấp 46 thẻ hội viên, cho hội viên. Đề nghị Hội cựu giáo chức Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục vùng cao cho 39 hội viên. Kịp thời ủng hộ và hỗ trợ 45 triệu đồng cho hội viên và các đơn vị trường bị ảnh hưởng do bão lũ. Hàng năm Hội còn vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua do các cấp hội phát động, tham gia xây dựng gia đình văn hóa đạt kết quả cao và đề nghị tỉnh huyện khen thưởng cho 26 cá nhân. Ngoài ra mỗi hội viên cựu giáo chức huyện còn là những cá nhân điển hình trong các phong trào khuyến học, khuyến tài và tham gia vận động con cháu ra lớp đảm bảo, nhiều cựu giáo chức đã trở thành doanh nhân, phát triển kinh tế và luôn là những tấm gương sáng trong công tác giáo dục gia đình xã hội, tạo cho tổ chức hội có mối quan hệ gắng bó với xã hội và gia đình.

Tuy nhiên do là một tổ chức hội mới được thành lập chưa lâu nên việc thu hút hội viên chưa đồng đều, các phong trào văn hóa, xã hội, thể dục thể thao và chăn lo đời sống cho hội viên còn chưa cao…. Tại đại hội này các đại biểu về dự đã có một số ý kiến về hoạt động hội và đề ra các giải pháp cho công tác hội trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Hội cựu giáo chức tỉnh, đã ghi nhận, biểu dương một số kết quả mà Hội cựu giáo chức đã đạt được, đồng thời mong muốn Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn là những tấm gương sáng trong việc giáo dục gia đình con cái, tiếp tục có các ý kiến, sáng tạo đóng góp cho sự nghiệp vùng cao; xây dựng tổ chức hội vững mạnh với các hoạt động giáo dục, phát triển kinh tế của địa phương, kịp thời tham mưu về định hướng giáo dục cho các cấp để ngày một nâng cao hơn chất lượng giáo dục vùng cao; phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo đánh giá chất lượng 4 cùng của giáo dục huyện nhà như: bàn giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, tổ chức các hoạt động cụ thể tại các đơn vị trường, các xã, chăm lo đời sống cho nhà giáo đương chức và nghỉ hưu; công tác xây dựng hội phải được xã hội hóa bằng vai trò, trách nhiệm của hội viên; lựa chọn bầu các đồng chí tâm huyết, tích cực trong công việc, hiểu ngành, hiểu nghề, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng cao trong thời gian tới.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc đại hội đã bầu được 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội và 3 đồng chí vào Ban kiểm tra Hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018 - 2023, bầu được 4 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ban Chấp hành Hội đã họp phiên họp thứ nhất và bầu được bà Bùi Minh Nguyệt làm chủ tịch Hội cựu giáo chức lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Cũng tại đại hội, Hội cựu giáo chức huyện đã chia tay các đồng chí không tham gia Ban Chấp hành lần thứ 2 và tặng giấy khen của UBND huyện, Hội cựu giáo chức huyện cho 15 cá nhân có thành tích tham gia công tác xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức trong nhiệm kỳ qua.

                                                             A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 23/5/2020

Chương trình phát thanh 22/5/2020

chương trình ngày 21.5.2020