• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội chọi dê điểm nhấn trong Tết độc lập và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019
Ngày xuất bản: 23/08/2019 9:05:00 SA
Lượt đọc: 2

 Hội thi chọi dê là một trong những điểm nhấn của Tết Độc lập và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2019.

Để thuyết minh cho các trận đấu trong hội thi chọi dê, BTC thống nhất tên gọi các đối thủ là “đấu sĩ dê”. Đấu sĩ dê chỉ có miếng đánh “độc nhất vô nhị” là dùng sức mạnh nhảy nâng đầu lên thật cao, lấy hai chân sau làm trụ, dùng cặp sừng  rắn chắc của mình đổ cộc thật mạnh vào đầu đối thủ, từng nhát một, đối thủ nào không chịu được bỏ chạy là thua cuộc. Dê không có miếng, có đòn đánh đa dạng như chọi trâu, tuy nhiên trong chọi dê có miếng đánh rất riêng, đơn giản nhưng cũng hấp dẫn gây cấn quyết liệt không kém. Đòn đánh này được các thuyết minh gọi là đòn đánh “hổ lao”.

 

Đòn đánh “Hổ lao” của các đấu sỹ dê

Hội chọi dê - điểm nhấn trong các chuỗi hoạt động của Tết Độc lập và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm nay sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại sân vận động trung tâm huyện (từ ngày 07/9 đến 22/9/2019).

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại hội chọi dê

Hy vọng Hội chọi dê năm nay sẽ thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Để rồi, mỗi khi nhớ đến Mù Cang Chải, du khách sẽ nhớ đến nét văn hóa độc đáo của đồng bào Mông nơi đây.

Tết Độc lập và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải chính thức khai mạc vào đêm ngày 31/8 tới đây, đang thúc giục, mời gọi du khách gần xa đến với Mù Cang Chải.

 

    Trần Hướng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020

Chương trình phát thanh 21.2.2020