• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội LHPN tỉnh, tổ chức Ha gar Quốc tế tại Việt Nam tổ chức truyền thông về phòng, chống xâm hại cho phụ nữ và trẻ em tạ xã Khao Mang
Ngày xuất bản: 07/06/2019 2:13:00 CH
Lượt đọc: 2364

 Thực hiện kế hoạch số 478 của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam với chủ đề hoạt động năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tối ngày 6/6/2019, tại bản Háng Cháng Lừ - xã Khao Mang, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái, tổ chức Ha gar Quốc tế tại Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Mù Cang Chải tổ chức đêm truyền thông về phòng chống xâm hại cho phụ nữ và trẻ em. Dự đêm truyền thông có lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; cán bộ chuyên viên tổ chức Ha gar quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của huyện và đông đảo bà con nhân dân bản Háng Cháng Lừ.

Hội phụ nữ tỉnh tuyên truyền phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em tại bản Háng Cháng Lừ, xã Khao Mang.

Tại buổi truyền thông, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái đã tuyên truyền và nêu lên những tác hại về xâm hại phụ nữ và trẻ em là vấn đề cấp thiết của toàn xã hội. Theo đó, những năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về đẩy mạnh chỉ đạo các cấp hội từ huyện đến tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em tại cơ sở. Chỉ đạo các cấp hội tăng cường công tác tuyên truyền đến các cấp hội và các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép trong các hoạt động; Hội nghị, hội thảo, tọa đàm; tập huấn; sinh hoạt…Đẩy mạnh xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hành phúc”; 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Xác định công tác tuyên truyền về phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em là một nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm cần chủ động đưa vào nội dung chương trình công tác và kế hoạch hàng năm. Các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân bị xâm hại được triển khai phù hợp với nguyện vọng và được cấp ủy, chính quyền ủng hộ, giúp nạn nhân ổn định cuộc sống.

 

Hoạt cảnh tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em.

Cũng tại buổi tuyên truyền nhân dân bản Háng Cháng Lừ, xã Khao Mang đã được xem các diễn viên của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện trình diễn vở kịch “Chuyện của Bâu” với nội dung tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục đối trẻ em gái vị thành niên đã thu hút đông đảo người dân xem và cổ vũ. Thông qua, buổi tuyên truyền, các hội viên phụ nữ và nhân dân trong bản được cung cấp một số nội dung cơ bản của Luật phòng chống mua bán người, Luật trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra.

Qua đó, nâng cao ý thức phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; kịp thời ngăn chặn các hành vi nguy hiểm, các loại tội phạm có thể xâm nhập vào học đường, bảo vệ sức khỏe cho con em và người thân trong gia đình./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28/5/2020

Chương trình phát thanh 27.5.2020

Chương trình phát thanh 26.5.2020