• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội LHPN huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVIII
Ngày xuất bản: 12/07/2019 2:48:00 CH
Lượt đọc: 3013

 Sáng ngày 12/7/2019 BCH Hội LHPN huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, BCH, BTV Hội LHPN huyện đã duy trì sự đoàn kết thống nhất cao từ huyện đến cơ sở trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với các nhiệm vụ chính trị của huyện. Luôn bám sát nội dung của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp để chỉ đạo có xác định trọng tâm, trọng điểm. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, từng đối tượng phụ nữ. Đến nay các cấp hội đã giúp 252 hộ đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”, 28 hộ gia đình hội viên thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều. 100% cơ sở hội vận động xây dựng và duy trì tốt 140 mô hình Nhà sạch, Nhà sạch vườn đẹp, xây dựng 22 đoạn đường hoa, vận động hỗ trợ xây dựng 2 nhà, sửa chữa 1 nhà mái ấm tình thương trị giá 30 triệu đồng, 2 nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện hướng dẫn cho các hộ làm thủ tục vay vốn, đến nay tổng dư nợ đạt trên 61 tỷ đồng cho trên 1.700 hộ vay vốn phát triển kinh tế.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ đã kết nạp mới 411 hội viên. 100% đội ngũ cán bộ hội các cấp thường xuyên được củng cố và bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ công tác hội. Kết nạp mới 181 đảng viên, trong đó có 65 nữ đảng viên là người dân tộc.

Trong vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, thực hiện đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Đến nay toàn huyện có 38 mô hình làm kinh tế giỏi, trong đó: 35 mô hình có thu nhập từ 70-199 triệu đồng, 3 mô hình có thu nhập từ 200-500 triệu đồng. Mỗi năm các cấp hội đã giúp 14 chị trở lên khởi sự kinh doanh bền vững, đến nay toàn huyện đã giúp được 28 chị khởi sự kinh doanh, xây dựng được 18 tổ hợp tác phát triển kinh tế.

Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, trong nửa đầu nhiệm kỳ, phong trào phụ nữ phát triển chưa đồng đều, một số cơ sở hội chậm đổi mới. Công tác tuyên truyền chưa tạo được sự chuyển biến nhận thức trong phụ nữ. 

Trong thời gian tới Hội LHPN huyện tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, phụ nữ, gắn với chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khoá XII về tăng cường xây dựng chính đốn Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện kiểm tra, giám sát chương trình vốn vay ở cơ sơ Hội và các đối tượng vay vốn. Xây dựng kế hoạch giúp đỡ phụ nữ nghèo làm chủ hộ phát triển kinh tế có địa chỉ. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt và hoạt động hội. Thực hiện hoàn thành Kế hoạch số 170 của Huyện uỷ. Tiếp tục cụ thể hoá các tiêu chí thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới.

Hội LHPN huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Nhân dịp này Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2016-2021./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 04/7/2020

Chương trình phát thanh 03/7/2020

Chương trình phát thanh 02/7/2020