• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
HĐND huyện giao ban với các ban và Thường trực HĐND các xã, thị trấn
Ngày xuất bản: 27/10/2019 4:35:00 CH
Lượt đọc: 2567

Sáng ngày 25/10/2019 Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND, các tổ đại biểu HĐND, các Ban của HĐND và HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Giàng A Vừ - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo Ban dân vận, MTTQ huyện; Thường trực và các Ban của HĐND các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh hội nghị giao ban HĐND.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thường trực HĐND huyện thông qua đề dẫn trao đổi kinh nghiệm hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của HĐND huyện; báo cáo kết quả hoạt động HĐND huyện và HĐND các xã thị trấn trong 10 tháng qua và phương hướng nhiệm vụ trong 2 tháng tiếp theo. Theo đó trong thời gian qua công tác chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại, chưa chuyển tải hết các ý kiến của cử tri đến các cấp, nhiều đại biểu chưa nắm bắt được kinh nghiệm chất vấn, chưa lựa chọn được vấn đề cần chất vấn, trả lời chất vấn chưa đáp ứng được với yêu cầu của cử tri, việc giám sát công tác chất vấn còn bộc lộ nhiều hạn chế. Bên cạnh đó các ngành chuyên môn và các cấp trả lời chất vấn vẫn còn chung chung, chưa thực sự sát với ý kiến chất vấn… nhiều vấn đề được chất vấn chưa được giải quyết kịp thời….

Đối với hoạt động HĐND huyện và các xã trong 10 tháng qua đã tổ chức thành công 4 kỳ họp bất thường và kỳ họp thường kỳ thứ 10 HĐND huyện, kiện toàn, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện; phối hợp chặt chẽ với UBND trong công tác lãnh chỉ đạo công tác phát triển kinh tế xã hội, sản xuất đông xuân; phòng chống đói rét, dịch bệnh đàn gia súc; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; xây dựng nông thôn mới; đảm bảo công tác an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, vui xuân đón tết cho nhân dân… và tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt là tổ chức thành công Tết Độc lập và Tuần văn hóa du lịch khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019; tổ chức giám sát các công trình đầu tư công, chính sách an sinh xã hội của địa phương, trong đó HĐND huyện thực hiện 6 cuộc giám sát; tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp đảm bảo đúng luật HĐND và tiếp thu 141 ý kiến của cử tri trình các kỳ họp và các cấp, bên cạnh đó tiếp, giải quyết 53 lượt và 43 đơn thư của công dân. Ngoài ra Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND còn phối hợp chặt chẽ, hiệu quả đối với các cơ quan tổ chức khác, góp phần vào công tác phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 10 tháng qua. Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến liên quan đến hoạt động của HĐND, nhất là công tác chất vấn, trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và một số hoạt động khác của HĐND các cấp, bên cạnh đó đưa ra các giải pháp cho hoạt động của HĐND huyện và các xã thị trấn trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Tại hội nghị, thường trực HĐND huyện đã giải trình một số ý kiến của các đại biểu, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể về công tác phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, cho hoạt động của HĐND huyện trong thời gian tới. 

A Lù

Tin khác

 • Púng Luông ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • 1-10 of 1535<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  CTTM ngày 8.8.2020

  CTPT ngày 7.8.2020

  Chương trình phát thanh 6.8.2020