• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
HĐND Huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị giao ban thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn.
Ngày xuất bản: 14/03/2019 11:14:00 SA
Lượt đọc: 1867

 Chiều 13/3/2019, HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, các ban của HĐND huyện, các đồng chí chủ tịch, phó chủ HĐND các xã, thị trấn.

 

Hội nghị giao ban thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019. Trong quý I năm 2019, Hội đồng nhân dân, các ban của Hội đồng nhân dân, các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện đã bán sát Nghị quyết của Hội đồng nhân dân các cấp và cấp mình tổ chức các hoạt động giám sát các nhiệm vụ trọng tâm đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình kế hoạch đề ra. Tổ chức các cuộc họp, các cuộc giám sát thường xuyên, chuyên đề, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt việc chỉ đạo, điều hòa phối hợp hoạt động của các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND huyện, thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động, phát huy dân chủ. Giám sát UBND huyện và các ngành chuyên môn thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết số 40 ngày 19/12/2018 của HĐND…. Đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tiếp tục đổi mới và nâng cao hoạt động giám sát của HĐND. Đối với HĐND các xã, thị trấn đã bám sát chương trình kế hoạch, nghị quyết cuả HĐND huyện, HĐND xã tổ chức tốt các hoạt động của HĐND cấp mình, phối hợp tốt với thường trực UBND các xã, thị trấn trong việc giám sát chỉ đạo thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn, các buổi tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và các cuộc giám sát thường xuyên, chuyên đề cơ bản đúng chương trình, kế hoạch và phát huy hiệu quả của HĐND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian bàn về những vấn đề khó khăn, vứng mắc trong việc tiếp xúc cử tri, chức năng, nhiệm vụ của Đại biểu HĐND. Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị trong quý II năm 2019 Thường trực HĐND, các Ban HĐND cần thực hiện nghiêm quy chế làm việc của HĐND huyện, điều chỉnh phân công nhiệm vụ đối với thường trường hội đồng nhân dân sao cho phù hợp với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân theo quy định của pháp luật. Thực hiện các hoạt động giám sát thường xuyên và chuyên đề, tăng cường công tác tiếp xúc cử tri trước, trong và sau kỳ họp để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giám sát UBND huyện và các xã, thị trấn việc thực các Nghị quyết của HĐND các cấp và thẩm định các báo cáo của Thường trực UBND, Tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân huyện./.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 21/9/2019

Chương trình phát thanh 20.9.2019

Chương trình phát thanh 19/9/2019