• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Giao lưu Hội cựu giáo chức Mù Cang Chải và Thành phố Yên Bái
Ngày xuất bản: 24/09/2019 7:18:00 SA
Lượt đọc: 3154

Chiều ngày 23/9/2019, đoàn công tác của Hội cựu giáo chức Thành Phố Yên Bái do ông Văn Ngọc Cường - Chủ tịch Hội đã có buổi giao lưu với Hội cựu giáo chức huyện Mù Cang Chải. Dự buổi giao lưu có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên đại diện Hội cựu giáo chức của huyện. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cựu giáo chức, đáp ứng nhu cầu của hội viên và thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của Hội cựu giáo chức các cấp.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu Hội cựu giáo chức thành phố Yên Bái và Hội cựu giáo chức huyện Mù Cang Chải đã khái quát các điểm nổi bật của hai tổ chức Hội trong những năm vừa qua. Theo đó, Hội cựu giáo chức Huyện Mù Cang Chải tổ chức Đại hội lần thứ nhất vào năm 2010 đến nay Hội có 67 hội viên với 3 chi hội, trong đó có 43 hội viên là nữ. Ngoài ra còn có 22 hội viên danh dự hiện nay đang công tác và giữ các chức vụ chủ chốt của huyện. Ngay sau đại hội, Hội cựu giáo chức huyện Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các ủy viên và hội viên, tổ chức thăm hỏi được 20 hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng của bão lũ; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương, tổ chức tọa đàm cho Hội cựu giáo chức nhân các ngày lễ, ngày tết, tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng và đóng vai trò hòa giải ở cơ sở đạt hiệu quả. Bên cạnh đó thường xuyên truyền đạt kinh nghiệm dạy học và chăm sóc học sinh cho thế hệ sau. Hội cựu giáo chức Thành phố Yên Bái hiện nay có hơn 1 nghìn hội viên, đều là các cán bộ trong ngành giáo dục và giáo viên đã nghỉ hưu và đang sinh hoạt trên địa bàn Thành phố và đã có nhiều đóng góp ủng hộ cho Hội cựu giáo chức huyện Mù Cang Chải.

Hoạt động của 2 Hội tập trung vào 4 nội dung chính đó là: Tổ chức các hoạt động nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; Tổ chức và vận động hội viên tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của ngành GD&ĐT ở các cấp; Vận động hội viên tích cực tham gia công tác và các hoạt động chính trị- xã hội ở địa phương; Tổ chức hoạt động nhân các ngày kỷ niệm, các sự kiện trọng đại của đất nước và ngành GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi giao lưu giữa 2 Hội, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực giữa hai Hội trong việc hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động giáo dục, an sinh xã hội; Đồng chí cũng mong muốn sau buổi giao lưu 2 Hội tiếp tục có các chương trình giao lưu học hỏi kinh nghiệm để ngày càng thêm gắn kết, và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của 2 địa phương.

Nằm trong chương trình của đoàn công tác, sáng ngày 24/9/2019, đoàn công tác của Hội cựu giáo chức Thành phố Yên Bái đã đến thăm, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của Trường PTDTBT-THCS xã Khao Mang. Tại đây đoàn đã tặng 14 suất quà cho 14 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều cố gắng vươn lên và đạt được thành tích cao trong học tập./.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 29.9.2020

Chương trình phát thanh 28/9/2020

Chương trình phát thanh 26.9.2020