• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý I triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019.
Ngày xuất bản: 04/04/2019 10:31:00 SA
Lượt đọc: 3714

 Chiều ngày 3/4/2019, khối nội chính huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện và thủ trưởng các cơ quan khối nội chính của huyện.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kết luận hội nghị,

Theo báo cáo trong quý I năm 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, quốc phòng- an ninh được giữ vững. Công tác bảo vệ các ngày lễ lớn, các chuyến thăm, đoàn khách du lịch quốc tế đến địa phương cũng như các hoạt động chính trị xã hội khác đều bảo đảm an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, các đơn vị trong khối đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh nông thôn; tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết có hiệu quả đơn thư khiếu kiện của người dân; xử lý 287 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, xử phạt 281 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước trên 98 triệu đồng; tổ chức tuyên truyền lồng ghép được 50 buổi giáo dục pháp luật cho hơn 20.000 lượt người dân; thụ lý kiểm sát điều tra 19 vụ việc với 27 bị can, truy tố 11 vụ, 13 bị can; thường xuyên tổ chức kiểm tra, thanh tra đối với công tác đảng và các nhiệm vụ khác được đảm bảo đúng quy định. Công tác phòng chống tham nhũng đã có những chuyển biến tích cực, nhiều giải pháp phòng ngừa được đẩy mạnh, công tác tuyên truyền được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Các cơ quan khối nội chính đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện kế hoạch số 170 của Huyện ủy và kế hoạch 37 của UBND huyện về thực hiện chương trình hành động  số 144 của tỉnh ủy Yên Bái cụ thể. Trong quý II/2019, các đơn vị trong khối đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó, tiếp tục chủ động và nâng cao chất lượng nắm bắt dự báo tình hình để chủ động xử lý kịp thời các tình huống, tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vụ việc, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ;
thực hiện có hiệu quả Chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm ma túy; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trên địa bàn. Cùng với đó, các cơ quan trong khối cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân, tăng cường thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu trong kế hoạch số 170 của Huyện ủy và kế hoạch 37 của UBND huyện về thực hiện chương trình số 144 của tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và rút kinh nghiệm những vấn đề như: Việc giải quyết các đơn thư, khiếu kiện của người dân; đấu tranh phòng ngừa tội phạm ma túy; tình hình khai thác tài nguyên, lâm sản; công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tôn giáo; việc thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư cũng như công tác kiểm tra, thanh tra liên quan tham nhũng...

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đánh giá cao kết quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trong quý I cũng như công tác xây dựng kế hoạch thực hiện kế hoạch số 170 của Huyện ủy, kế hoạch 37 của UBND huyện về thực hiện chương trình hành động số 144 của tỉnh ủy. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị trong khối nội chính cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ quan trọng, như: bám sát các nhiệm vụ theo chức năng nhiệm được giao; làm tốt công tác nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vụ khiếu kiện; chú trọng nắm chắc tình hình quốc phòng - an ninh; tăng cường tuyên truyền đến từng chi bộ, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị về vấn đề tôn giáo; chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh với  tội phạm ma túy, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện, tuyên truyền phòng chống tảo hôn; tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng nhất là tại các khu vực giáp ranh, rà soát lại công tác kê khai tài sản của cán bộ, công chức; thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là dịp nghỉ lễ; tăng cường kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu về giải quyết khiếu nại, tố cáo; Các cơ quan trong khối triển khai tập huấn và phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân; thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống tham nhũng và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), thực hiện tốt các chỉ tiêu trong kế hoạch số 170 của Huyện ủy và kế hoạch 37 của UBND huyện đạt hiệu quả, góp phần thực hiện tháng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28/5/2020

Chương trình phát thanh 27.5.2020

Chương trình phát thanh 26.5.2020