• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ghi nhận từ Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Cụm IV huyện Mù Cang Chải năm 2019.
Ngày xuất bản: 15/05/2019 2:58:00 CH
Lượt đọc: 3114

 Hội thi bí thư chi bộ giỏi là một trong chuỗi những hoạt động sôi nổi của huyện ủy Mù Cang Chải thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2019). Ngày 14/5/2019 Ban tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019 huyện ủy Mù Cang Chải đã tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cụm IV năm 2019 tại xã Púng Luông.

 

Toàn cảnh hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm các xã khu IV

Tham gia hội thi có 10 thí sinh được tuyển chọn qua vòng thi ở 5 Đảng bộ đó là: Đảng bộ xã La Pán Tẩn, Púng Luông, Nậm Khắt, Cao Phạ và Đảng bộ xã Nậm Có.

Hội thi tập trung vào các cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020. Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Các quy định hướng dẫn thi hành điều lệ đảng, các nghị quyết, chỉ thị của trung ương về công tác xây đảng, chỉnh đốn đảng, đồng thời là dịp để các thí sinh tìm hiểu, học tập về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi đã lựa chọn nhiều câu hỏi tình huống liên quan đến tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để các bí thư chi bộ cùng tìm hiểu học tập. Thí sinh Thào A Sang đến từ Chi bộ bản Tu San, Đảng bộ xã Nậm Có tâm sự: Qua hội thi bản thân thấy mình đã học được nhiều cái kiến thức về Đảng, về tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ Hội thi mới thấy mình còn nhiều điều chưa hiểu, chưa biết rõ, thông qua hội thi bản thân đã được tìm hiểu rõ vị trí, vai trò của người bí thư chi bộ và từng bước khắt phục những hạn chế của người bí thư chi bộ bản.

Với các thí sinh tham gia Hội thi chi bộ giỏi năm 2019 là dịp củng cố những nội dung, cương lĩnh, điều lệ về đảng về tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh, để áp dụng và triển khai thực hiện chi bộ mình, nhằm giúp cho chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Thí sinh Ngô Thị Bình Yên - Bí thư Chi bộ Trường Mầm non xã Nậm Khắt, Đảng bộ xã Nậm Khắt cho biết: Bản thân là bí thư chi bộ tham gia hội thi không chỉ giúp tôi nắm chắc hơn nội dung kiến thức về công tác Đảng mà qua đó còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống phát sinh trong cuộc họp chi bộ ở nhà trường cũng như trong cuộc sống, vận động quần chúng tham gia vào tổ chức Đảng.

Tại hội thi các các thí sinh đã trải qua 2 phần thi bắt buộc gồm phần thi viết và phần thi sân khấu hóa với nội dung thi nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng, tập trung vào một số nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn và thi hành Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của cấp ủy các cấp về công tác xây dựng Đảng. Hội thi bí thư chi bộ giỏi cụm IV năm 2019, đã thể hiện rõ được năng lực, vai trò của bí thư chi bộ trong công tác quản lý điều hành, sinh hoạt tại chi, Đảng bộ của mỗi thí sinh nơi làm việc và sinh hoạt. Thể hiện sự hiểu biết của bản thân về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ, kỹ năng công tác, tổ chức thực hiện nghiệp vụ về công tác xây dựng đảng; kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; xử lý tình huống. Nhận thức về nội dung, ý nghĩa của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Đồng chí Phạm Văn Quynh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội, Phó trưởng ban giám khảo cho biết thêm.

Qua hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019, đến ngày 14/5/2019, Huyện ủy Mù Cang Chải đã tổ chức thi hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019 thành công tốt đẹp. Qua 4 cụm có thể đánh giá các thí sinh đã chuẩn bị rất chu đáo phần thi của mình, một số thí sinh đã thể hiện rất tốt ở phần thi tình huống và đạt điểm tương đối cao. Ở phần thi này yêu cầu các thí sinh cần phải nắm rõ cũng như hiểu sâu về kiến thức công tác Đảng. Qua các phần thi các thí sinh đều thể hiện được nội dung cốt lõi của mỗi phần thi và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả cũng như Ban tổ chức hội thi..

 

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm nghiêm túc Hội thi bí thư chi bộ giỏi cụm IV tại xã Púng Luông năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Minh Hoan đến từ chi bộ Trường Mầm non xã La Pán Tẩn, trao giải nhì cho thí sinh Thào A Sang chi bộ bản Tu San xã Nậm Có và giải ba cho thí sinh Lò Văn Tường đến từ chi bộ Trường PTDTBT - THCS Lý Tự Trọng xã Nậm Có. Ngoài ra Ban tổ chức còn trào 7 giải khuyến khích 7 thí sinh còn lại tham gia hội thi./.

A Đảng

 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020