• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Vũ Đình Lợi Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch các xã Khao Mang, Hồ Bốn.
Ngày xuất bản: 03/04/2020 11:00:00 SA
Lượt đọc: 3943

 Ngày 02/04/2020, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các xã Khao Mang, Hồ Bốn, tham gia đoàn còn có lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ huyện.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Huyện ủy phát và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang.

Đợt này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Đình Lợi đã đến thăm và kiểm tra công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch covid 19 cho người dân của các xã Khao Mang, Hồ Bốn và việc triển khai may khẩu trang của hội phụ nữ các xã để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn. Qua kiểm tra hầu hết các xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch covid 19, cũng như tuyên truyền cho nhân dân biết được sự nguy hiểm của dịch covid19 đối với sức khỏe của người dân. Qua đó đã giúp người dân hiểu và nhận thức sâu sắc về mức độ nguy hiểm, lây lan của vi rút, đồng thời chủ động phòng chống dịch cho bản thân và xã hội để giảm thiểu thiệt hại thấp nhất nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và cộng đồng. Cũng qua kiểm tra cho thấy các địa phương còn triển khai chậm các biện pháp như: Lập chốt tại các thôn bản, công tác tuyên truyền chưa sâu sát…. Vì vậy đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị 2 xã cần lập chốt ngay trong ngày, bên cạnh đó cử lực lượng tham gia để đảm bảo nhân lực phục vụ tại các chốt, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các chốt và công tác tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng, chống dịch, đeo khẩu trang để phòng dịch đảm bảo hiệu quả nhất. Ngoài ra cần kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm làm gương và răn đe trong nhân dân.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi và đoàn công tác kiểm tra công tác may khẩu trang của hội viên phụ nữ.

Trong dịp này đồng chí còn đến thăm các hội viên phụ nữ đang trực tiếp may khẩu trang phục vụ nhân dân của Hội liên hiệp phụ nữ huyện tại 2 xã Khao Mang và Hồ Bốn. Qua kiểm tra cho thấy tổ chức hội từ huyện đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền và trực tiếp hướng dẫn hội viên tham gia hỗ trợ, may khẩu trang phục vụ nhân dân trên địa bàn một cách nghiêm túc, đảm bảo đúng quy cách, tiêu chuẩn. Qua đó đồng chí đã ghi nhận những nỗ lực của chị em hội viên trong việc thực hiện nhiệm vụ may khẩu trang và mong muốn hội viên, tổ chức hội từ huyện đến cơ sở cần quan tâm, tạo điều kiện và hướng dẫn chi tiết cho nhiều hội viên hơn nữa tham gia, nhưng không được tụ tập lại, mà mỗi hội viên nên ý thức và mang nguyên, vật liệu về gia đình tự may, sản xuất khẩu trang, tránh tình trạng tụ tập đông người để không ai bị ảnh hưởng nếu có trường hợp nghi nhiễm và xảy ra dịch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cộng đồng, góp phần tích cực vào công tác hỗ trợ vật tư cho người dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch covid 19. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 26.11.2020

chương trình phát thanh 25.11.2020

chương trình phát thanh 24.11.2020