• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Hồ Bốn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày xuất bản: 13/05/2020 2:21:00 CH
Lượt đọc: 4992

 Trong hai ngày 12 và 13/5/2020, Đảng bộ xã Hồ Bốn đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó thư Thường trực Huyện ủy; Thượng tá Vừ A Câu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo các cơ quan đỡ đầu phụ trách xã và các đảng viên trong Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ xã Hồ Bốn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 5 năm qua, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Hồ Bốn đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV và giành được những thành tựu quan trọng đó là: Hoàn thành cơ bản các mục tiêu nghị quyết Đại hội đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người đạt 14 triệu đồng/người/năm; các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội tiếp tục được đẩy mạnh và dần được hoàn thiện hơn. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, tỷ lệ giảm nghèo hàng năm đạt từ 6,5%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; hệ thống chính trị được củng cố, đảm bảo hoạt động thường xuyên, hiệu lực, hiệu quả. Công tác y tế, dân số kế hoạch hoá gia đình và bảo vệ sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được nâng lên.

Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện có hiệu quả, xã đã lựa chọn 2 bản Trống Là và Háng Đề Chu tập trung chỉ đạo làm đường giao thông, tuyến đường thắp sáng đường quê, đoạn đường tự quản, làm nhà vệ sinh chuồng trại, vệ sinh môi trường, xoá nhà dột nát...Đến nay 2 bản đã đạt 10/15 tiêu chí và xã đạt 8/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hoạt động tiểu thủ cộng nghiệp, thương mại dịch vụ từng bước được phát triển theo hướng hàng hoá gắn với hoạt động phát triển du lịch của địa phương.

Công tác phát triển Đảng đạt kết quả tốt, chất lượng đảng viên được nâng lên, tỷ lệ đảng viên có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và tỷ lệ kết nạp đảng đều tăng. Đầu nhiệm kỳ Đảng bộ có 98 đảng viên, đến cuối nhiệm kỳ là 132 đảng viên, tăng 34 đảng viên đạt 100% số với nghị quyết. Hàng năm Đảng bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh; 20% chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh; 80% các chi bộ hoàn tốt nhiệm vụ; 86% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100% số với nghị quyết.

Đồng chí Vũ Đình Lợi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã  ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Hồ Bốn đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Cần xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt do đó Đảng bộ xã cần xây dựng Đảng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng học tập Nghị quyết đối với Đảng viên; đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực “Tự diễn biến”,”Tự chuyển hoá” trong nội bộ. Tập trung vào việc vào việc củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng. Tăng cường chăn nuôi gia súc, gia cầm với số lượng đủ lớn tạo thành sản phẩm hàng hoá; quan tâm, đầu tư nâng cao đời sống văn hoá xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và đấu tranh phòng, chống tảo hôn, đẩy lùi các phong tục tập quán lạc hậu kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội trong cộng đồng dân cư. Tăng cường đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề về an ninh, trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Đồng chí Vũ Đình Lợi tặng hoa chúc mừng Đại hội xã Hồ Bốn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành khóa mới

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao đại hội Đảng bộ xã Hồ Bốn đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành khoá mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Phạm Việt Cường tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 8 đại biểu, trong đó 1 đại biểu dự khuyết. 100% đại biểu về dự đã biểu quyết và nhất trí cao các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đảng bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28.11.2020

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020