• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Púng Luông
Ngày xuất bản: 12/09/2019 2:15:00 CH
Lượt đọc: 2718

 Chiều ngày 11/9/2019, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đã đến thăm và tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật tại xã Púng Luông. Đi cùng đoàn công tác có lãnh đạo các cơ quan giúp đỡ, phụ trách xã.

Tại UBND xã Púng Luông , đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và chia sẻ những khó khăn của các gia đình và mong muốn các cháu cần phải khắc phục bệnh tật cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, đề nghị gia đình và chính quyền địa phương cần quan tâm chăm sóc tốt hơn nữa cho các cháu, nhất là chế độ chính sách phải kịp thời để đảm bảo chế độ sinh hoạt và tạo điều kiện cho các cháu được đến trường học hành đầy đủ để sau này các cháu có một cuộc sống ổn định. Tại đây đoàn đã tặng 10 xuất quà quà Tết Trung thu của huyện trị giá 200 nghìn đồng/xuất và 3 xuất quà của tỉnh trị giá 500 nghìn đồng/xuất cho 10 cháu khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi cha mẹ của xã Púng Luông.

 

Đoàn công tác tặng quà Tết Trung thu cho các cháu khuyết tật, trẻ mồ côi tại xã Púng Luông

Ngay sau đó, đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà Tết Trung tại gia đình anh Giàng A Lồng và Thào A Chua tại bản Háng Cơ Bua xã Púng Luông. Riêng gia đình anh Giàng A Lồng có cháu là Giàng A Mồng 10 tuổi bị mù cả hai mắt chỉ nằm trên giường. Gia đình anh Lồng  có 5 người con, con cả đã đi lấy chồng 3 con còn lại đang học tại Trường THCS xã Púng Luông, do nghiện ma túy, nên bản thân anh Lồng đang cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh của tỉnh và đặc biệt vợ anh anh vừa mất cách đây 2 ngày. Hiện trong nhà chỉ còn duy nhất người bà nội đã gần 70 tuổi chăm sóc cháu Mồng. Tại đây, đồng chí phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã tặng quà của huyện và riêng của đồng chí cho cháu Giàng A Mồng và chia sẻ những khó khăn của hai bà cháu, đồng chí mong muốn anh em họ hàng, chính quyền địa phương cần quan tâm đặc biệt đối với hai bà cháu Mồng, nhất là trong thời gian thu hoạch vụ mùa này.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng quà cho hai bà cháu Giàng A Mồng

Đây là món quà rất có ý nghĩa nhằm động viên giúp cho các cháu khuyết tật của xã Púng Luông nói chung và cháu Giàng A Mồng nói riêng vươn lên trong trong cuộc sống.

 

A Cớ

Tin khác

 • Chương trình Du lịch "Mùa nước đổ" và các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" khu vực miền tây, tỉnh Yên Bái.
 • Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hoàn thành 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trước ngày 2025
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nông Việt Yên dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • Huyện Mù Cang Chải dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác tại khu tưởng niệm thị xã Nghĩa Lộ.
 • 1-10 of 1454<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 25.5.2020

  Chương trình phát thanh 23/5/2020

  Chương trình phát thanh 22/5/2020