• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Púng Luông
Ngày xuất bản: 12/09/2019 2:15:00 CH
Lượt đọc: 1262

 Chiều ngày 11/9/2019, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đã đến thăm và tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật tại xã Púng Luông. Đi cùng đoàn công tác có lãnh đạo các cơ quan giúp đỡ, phụ trách xã.

Tại UBND xã Púng Luông , đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và chia sẻ những khó khăn của các gia đình và mong muốn các cháu cần phải khắc phục bệnh tật cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, đề nghị gia đình và chính quyền địa phương cần quan tâm chăm sóc tốt hơn nữa cho các cháu, nhất là chế độ chính sách phải kịp thời để đảm bảo chế độ sinh hoạt và tạo điều kiện cho các cháu được đến trường học hành đầy đủ để sau này các cháu có một cuộc sống ổn định. Tại đây đoàn đã tặng 10 xuất quà quà Tết Trung thu của huyện trị giá 200 nghìn đồng/xuất và 3 xuất quà của tỉnh trị giá 500 nghìn đồng/xuất cho 10 cháu khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi cha mẹ của xã Púng Luông.

 

Đoàn công tác tặng quà Tết Trung thu cho các cháu khuyết tật, trẻ mồ côi tại xã Púng Luông

Ngay sau đó, đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà Tết Trung tại gia đình anh Giàng A Lồng và Thào A Chua tại bản Háng Cơ Bua xã Púng Luông. Riêng gia đình anh Giàng A Lồng có cháu là Giàng A Mồng 10 tuổi bị mù cả hai mắt chỉ nằm trên giường. Gia đình anh Lồng  có 5 người con, con cả đã đi lấy chồng 3 con còn lại đang học tại Trường THCS xã Púng Luông, do nghiện ma túy, nên bản thân anh Lồng đang cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh của tỉnh và đặc biệt vợ anh anh vừa mất cách đây 2 ngày. Hiện trong nhà chỉ còn duy nhất người bà nội đã gần 70 tuổi chăm sóc cháu Mồng. Tại đây, đồng chí phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã tặng quà của huyện và riêng của đồng chí cho cháu Giàng A Mồng và chia sẻ những khó khăn của hai bà cháu, đồng chí mong muốn anh em họ hàng, chính quyền địa phương cần quan tâm đặc biệt đối với hai bà cháu Mồng, nhất là trong thời gian thu hoạch vụ mùa này.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng quà cho hai bà cháu Giàng A Mồng

Đây là món quà rất có ý nghĩa nhằm động viên giúp cho các cháu khuyết tật của xã Púng Luông nói chung và cháu Giàng A Mồng nói riêng vươn lên trong trong cuộc sống.

 

A Cớ

Tin khác

 • Huyện uỷ Mù Cang Chải khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề dành cho cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở năm 2019.
 • Ban Nội chính Tỉnh uỷ phối hợp với huyện Mù Cang Chải bồi dưỡng kiến thức phòng chống tham nhũng.
 • Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ đông xuân và chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020.
 • Huyện đoàn Mù Cang Chải khởi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
 • Trường PTDTNT, THCS huyện điểm sáng trong việc gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc Mông.
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo xã Mồ Dề.
 • Mù Cang Chải kiểm tra việc thực hiện kế hoạch 170 và 183 của Huyện ủy công tác chuẩn bị cho dại hội Đảng các cấp tại xã Mồ Dề.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 170 và Kế hoạch 183 của Huyện uỷ và các kết luận của thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ tại xã Nậm Khắt.
 • Đảng bộ Công an huyện quán triệt, học tập Nghị quyết số 39, Nghị quyết số 50, kết luật số 54 của Bộ chính trị và Kết luật số 55 của Ban Bí thư khóa XII
 • Mù Cang Chải khảo sát thực địa trồng dược liệu và khai thác năng lượng gió tại Tà Cua Y.
 • 1-10 of 1215<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 13/11/2019

  chương trình ngày 12.11.2019

  Chương trình phát thanh 11.11.2019