• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo xã Mồ Dề.
Ngày xuất bản: 08/11/2019 8:12:00 SA
Lượt đọc: 1298

Ngày 6/11/2019, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, đã đi thị sát và kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo và hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn xã Mồ Dề. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện cùng một số phòng, ban của huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện uỷ kiểm tra

Đợt này đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra cơ sở vật chất của các hộ thoát nghèo và hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn bản Mồ Dề xã Mồ Dề. Bản Mồ Dề xã Mồ Dề là một trong 2 bản được xã lựa chọn xây dựng nông thôn mới, cả bản có 100 hộ dân, trong đó tỷ lệ hộ nghèo đầu năm 2019 là 53 hộ và xã đã giao chỉ tiêu giảm nghèo trong năm 2019 cho bản là 15 hộ. Để giảm nghèo bền vững cho các hộ, ngay từ đầu năm bản đã rà soát lại điều kiện của các hộ nghèo đăng ký thoát nghèo và tập trung giúp đỡ các hộ về cơ sở vật chất, các điều kiện để thoát nghèo. Vì vậy hiện nay cả 15 hộ đã đảm bảo đủ các điều kiện để thoát nghèo trong năm. Qua kiểm tra cho thấy các hộ nằm trong diện thoát nghèo đã có đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện để thoát nghèo đúng theo tiêu chí chuẩn nghèo mới hiện nay, đặc biệt là các hộ đã làm lại nhà cửa sạch sẽ, có đủ hệ thống nhà tắm, nhà vệ sinh và các điều kiều khác để thoát nghèo. Ngoài ra bản còn thành lập được 2 tổ hợp tác xã về nuôi ong và nuôi dê hiện đã đi vào hoạt động, tuy nhiên qua kiểm tra cho thấy hoạt động của 2 tổ vẫn chưa đảm bảo và đúng quy định, các tổ viên chưa có sự gắn kết vẫn hoạt động riêng lẻ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các tổ hợp tác. Cũng qua kiểm tra thực tế đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên yêu cầu xã Mồ Dề cần tập trung rà soát lại điều kiện cho các hộ thoát nghèo để các hộ thực sự thoát nghèo bền vững; xã tiếp tục vận động các hộ di dời chuồng trại ra xa nhà để đảm bảo vệ sinh môi trường; hướng dẫn và đưa các tổ hợp tác hoạt động đảm bảo đúng quy định và ổn định góp phần vào công tác phát triển kinh tế cho các tổ hợp tác xã được bền chặt.

A Lù

Tin khác

 • Mù Cang Chải tổ chức hội nghị cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch cho học sinh.
 • Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XX.
 • Các cơ quan giúp đỡ, phụ trách xã Púng Luông thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XIII của Đảng.
 • Khánh thành và bàn giao nhà lớp học tại trường PTDTBT TH xã Lao Chải
 • Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường PTDTBT TH Púng Luông.
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường PTDTBT TH Lao Chải.
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Toạ đàm nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại xã Kim Nọi.
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tổ chức đêm văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập ngành và 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 • Mù Cang Chải kỷ niệm 60 năm thành lập ngành GD&ĐT Huyện và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha
 • 111-120 of 1345<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 22/02/2020

  Chương trình phát thanh 21.2.2020

  Chương trình phát thanh 20/02/2020