• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo xã Mồ Dề.
Ngày xuất bản: 08/11/2019 8:12:00 SA
Lượt đọc: 1144

Ngày 6/11/2019, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, đã đi thị sát và kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo và hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn xã Mồ Dề. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện cùng một số phòng, ban của huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện uỷ kiểm tra

Đợt này đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra cơ sở vật chất của các hộ thoát nghèo và hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn bản Mồ Dề xã Mồ Dề. Bản Mồ Dề xã Mồ Dề là một trong 2 bản được xã lựa chọn xây dựng nông thôn mới, cả bản có 100 hộ dân, trong đó tỷ lệ hộ nghèo đầu năm 2019 là 53 hộ và xã đã giao chỉ tiêu giảm nghèo trong năm 2019 cho bản là 15 hộ. Để giảm nghèo bền vững cho các hộ, ngay từ đầu năm bản đã rà soát lại điều kiện của các hộ nghèo đăng ký thoát nghèo và tập trung giúp đỡ các hộ về cơ sở vật chất, các điều kiện để thoát nghèo. Vì vậy hiện nay cả 15 hộ đã đảm bảo đủ các điều kiện để thoát nghèo trong năm. Qua kiểm tra cho thấy các hộ nằm trong diện thoát nghèo đã có đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện để thoát nghèo đúng theo tiêu chí chuẩn nghèo mới hiện nay, đặc biệt là các hộ đã làm lại nhà cửa sạch sẽ, có đủ hệ thống nhà tắm, nhà vệ sinh và các điều kiều khác để thoát nghèo. Ngoài ra bản còn thành lập được 2 tổ hợp tác xã về nuôi ong và nuôi dê hiện đã đi vào hoạt động, tuy nhiên qua kiểm tra cho thấy hoạt động của 2 tổ vẫn chưa đảm bảo và đúng quy định, các tổ viên chưa có sự gắn kết vẫn hoạt động riêng lẻ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các tổ hợp tác. Cũng qua kiểm tra thực tế đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên yêu cầu xã Mồ Dề cần tập trung rà soát lại điều kiện cho các hộ thoát nghèo để các hộ thực sự thoát nghèo bền vững; xã tiếp tục vận động các hộ di dời chuồng trại ra xa nhà để đảm bảo vệ sinh môi trường; hướng dẫn và đưa các tổ hợp tác hoạt động đảm bảo đúng quy định và ổn định góp phần vào công tác phát triển kinh tế cho các tổ hợp tác xã được bền chặt.

A Lù

Tin khác

 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha
 • Ngày hội Đại Đoàn Kết khu dân cư bản La Pán Tẩn.
 • Mù Cang Chải: Đổi mới căn bản, toàn diện, tạo đột phá chất lượng giáo dục và đào tạo
 • Tổ dân phố số 2 thị trấn Mù Cang Chải tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • UBND – UBMTTQVN thị trấn Mù Cang Chải tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019).
 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Thái xã Khao Mang
 • Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Lìm Thái xã Cao Phạ
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình.
 • Trường PTDTBT THCS Nậm Khắt đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I
 • Hội Nông dân huyện quán triệt các Nghị quyết của BCH Hội Nông dân Việt Nam khóa VII cho các đồng chí chủ tịch Hội Nông dân 14 xã, thị trấn tại xã Nậm Khắt
 • 91-100 of 1316<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 21/01/2020

  Chương trình phát thanh 20/01/2020

  Chương trình phát thanh 18/01/2020