• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hội chữ thập đỏ, Hội người cao tuổi.
Ngày xuất bản: 14/01/2020 10:08:00 SA
Lượt đọc: 1580

 Chiều ngày 13/1/2020, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Năm 2019, hai tổ chức Hội Người cao tuổi và Chữ thập đỏ huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện và triển khai có hiệu quả các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết về công tác hội. Đối với Hội người cao tuổi năm 2019 có 14 cơ sở hội với 124 tổ hội và gần 3.000 hội viên, trong đó 68 cụ dưới 60 tuổi, 2.784 cụ từ 60 đến 89 tuổi, 10 cụ tròn 100 tuổi, 02 cụ trên 100 tuổi. Trong năm Hội đã tổ chức thăm hỏi các cụ trong dịp tết, ngày lễ với tổng số 120 xuất quà cho các cụ người cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như người già cô đơn, không nơi nương tựa, trong đó 30 xuất quà của Hội Người cao tuổi tỉnh, tổng kinh phí 60 triệu đồng. Tổ chức mừng thọ cho 217 cụ với tổng kinh phí trên 130 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Người cao tuổi huyện còn thường xuyên tuyên truyền về phát huy tuổi cao gương sáng, vận động con cháu tại địa phương tích cực học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế…

Đối với Hội Chữ thập đỏ huyện trong năm 2019, hội đã bám sát sự chỉ đạo Uy ban nhân dân huyện làm tốt công tác thăm hỏi động viên kịp thời nhân dân trên địa bàn huyện bị thiên tai, hoạn nạn; phát huy có hiệu quả mô hình Ngân hàng bò của Hội; mô hình bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo 2 lần/ tháng; liên kết và phối hợp với các nhà hảo tâm, từ thiện trao tặng 5.462 xuất quà cho các hộ gia đình gặp hoạn nạn, thiên tai bão lũ với tổng trị giá khoảng 10,66 tỷ đồng…

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những tồn tại, hạn chế trong công tác Hội Người cao tuổi cũng như công tác Hội Chữ thập đỏ, đặc biệt là công tác xây dựng hội, xây dựng quỹ tại cơ sở còn gặp nhiều khó khăn, còn thiếu cơ sở vật chất để hoạt động công tác hội; công tác sơ cấp cứu của Hội Chữ thập đỏ tại một số điểm còn gặp khó khăn, việc phát triển mô hình Ngân hàng bò còn nhiều hạn chế, bất cập, nhất là ý thức của một số hộ dân còn tự ý bán, giết mổ không thông báo với chính quyền địa phương, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện nhấn mạnh: trong năm 2020 hai tổ chức Hội cần làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật hôn nhân và gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; tiếp tục phát huy truyền thống tuổi cao gương sáng, sống vui, sống khỏe, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, tình trạng chị em xuất cảnh trái phép ra nước ngoài; chú trọng công tác nhân đạo, hỗ trợ kịp các hộ gia đình gặp hoạn nạn do thiên tai, khó khăn, không nơi nương tựa; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương để quản lý tốt mô hình ngân hàng bò để luân chuyển cho các hộ nghèo khác được hưởng lợi...

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi và Hội Chữ thập đỏ huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 7 cá nhân, Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái khen thưởng cho 2 thập thế và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019./.                                                                                                         

A Cớ

Tin khác

 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Mù Cang Chải.
 • Chương trình Du lịch "Mùa nước đổ" và các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" khu vực miền tây, tỉnh Yên Bái.
 • Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hoàn thành 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trước ngày 2025
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nông Việt Yên dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • 51-60 of 1505<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 14/7/2020

  chương trình 13.7.2020

  Chương trình phát thanh 12/7/2020