• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Giàng A Vừ - Chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình.
Ngày xuất bản: 16/11/2019 2:44:00 CH
Lượt đọc: 1678

 Sáng ngày 16/11/2019, bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2019. Dự và chung vui với bà con nhân dân bản Dế Xu Phình có đồng chí Giàng A Vừ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã, thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND – UBND xã, cùng đông đủ bà con nhân dân trong bản.

 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình

Tại ngày hội bà con nhân dân bản Dế Xu Phình đã được ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQVN và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới.

Bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình có 5 dòng họ cùng sinh sống, cả bản có 196 hộ với 1.055 nhân khẩu, trong đó hộ cận nghèo là 47 hộ, hộ nghèo là 39 hộ. Những năm qua bà con nhân dân trong bản đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt hương ước, quy ước của bản, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư, 100% hộ dân thực hiện ăn chung một tết. Về sản xuất nông nghiệp, bản đã vận động bà con nhân dân sản xuất 100% diện tích được giao, thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, không để cháy rừng xảy ra. Quản lý, chăm sóc tốt đàn gia súc, gia cầm của bản, không để dịch bệnh xảy ra. Chăm sóc tốt sức khoẻ cho nhân dân, tích cực vận động học sinh ra lớp. Tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bản đã huy động nhân dân tham gia làm đường bê tông vào các nhóm hộ với tổng chiều dài 1.433m, vận động nhân dân không di dịch cư tự do, không thả dông gia súc, giữ gìn vệ sinh môi trường, không theo đạo trái phép, không thách cưới cao, người chết không để quá 3 ngày. Năm 2019 toàn bản có 182 hộ đạt gia đình văn hoá.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng những thành tích mà nhân dân bản Dế Xu Phình đạt được trong năm 2019

Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, Giàng A Vừ cùng các cơ quan phụ trách giúp xã đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích mà nhân dân bản Dế Xu Phình đạt được trong năm 2019 và mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và bà con nhân dân tiếp tục cùng đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng cuộc sống bình yên, tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đổi mới sản xuất để nâng cao đời sống người dân góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững.

 

UBND xã Dế Xu Phình đã biểu dương 9 hộ gia đình tiêu biểu của xã.

Cũng tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc UBND xã Dế Xu Phình đã biểu dương 9 hộ gia đình tiêu biểu của xã.

Kết thúc phần lễ là phần hội, bà con nhân dân đã được tham gia các hoạt động thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy và đánh quay, qua đó góp phần tăng cường mối đoàn kết giữa các hộ dân trong khu dân cư./.

                  Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình 28/3/2020

Chương trình phát thanh 27.3.2020

Chương trình phát thanh 26.3.2020