• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Mù Cang Chải về chương trình Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018.
Ngày xuất bản: 19/09/2018 11:32:00 SA
Lượt đọc: 2312

 Ngày 18/9/2018 vừa qua, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về tiến độ, công tác chuẩn bị chương trình Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018. Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Công an tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các ban, ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Thường trực UBND, UB MTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo đại diện UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh và lãnh đạo huyện kiểm tra khu vực biểu diễn xê địa hình tại chân đập thủy điện Khao Mang thượng thuộc bản Háng Cháng Lừ xã Khao Mang.

Trước khi làm việc với huyện, đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại hiện trường tổ chức các hoạt động trong lễ hội như: khu vực biểu diễn xe địa hình tại chân đập thủy điện Khao Mang thượng thuộc bản Háng Cháng Lừ xã Khao Mang, khu vực tổ chức chợ phiên vùng cao và các hội thi Khèn Mông, chọi dê tại sân vận động trung tâm huyện, dự tổng duyệt và rút kinh nghiệm màn nghệ thuật trong chương trình khai mạc Lễ hội. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã, đang hoàn thành đúng tiến độ. UBND huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện chuẩn bị tốt về trang thiết bị âm thanh, ánh sáng và hệ thống cơ sở vật chất liên quan; chuẩn bị các phương án đảm bảo cung cấp điện cho chương trình khai mạc và các hoạt động trong lễ hội; công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực thẩm, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, an toàn giao thông, lưu trú trong dịp Lễ hội được lập kế hoạch chi tiết và triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ; bố trí y tế trực cấp cứu tại các địa điểm diễn ra hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội; đôn đốc thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết đã được chuẩn bị chu đáo; các phương án đảm bảo an toàn bay cho phi công và du khách tham gia Festival Dù luợn “Bay trên mùa Vàng”. Riêng đối với Hội khi Khèn Mông, Hội thi chọi dê, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập đoàn tham gia theo kế hoạch của huyện.

Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2018 còn đặc biệt hấp hẫn và thu hút khách du lịch với hoạt động trình diễn xe địa hình và chương trình “Yên Bái, trải nghiệm hành trình Di sản” lần đầu tiên được tổ chức. Để toàn bộ chương trình Lễ hội năm nay được diễn ra “an toàn, chu đáo, tiết kiệm và hiệu quả” theo đúng chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Tiến – Phó CT UBND tỉnh, UBND huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra trong lễ hội, có các phương án thay thế khi cần thiết đảm bảo đúng mục tiêu của lễ hội là tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng của huyện trong việc khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt cho công tác chuẩn bị cho Lễ hội. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cũng đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo các thành viên Ban tổ chức tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, du lịch của huyện đến du khách gần xa; rà soát, bổ sung các phương án đảm bảo xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh khi cần thiết, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ du khách trước, trong và sau khi diễn ra lễ hội./.

            A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 15.6/2019

Chương trình phát thanh 14.6.2019

Chương trình phát thanh 13.6.2019