• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải để thống nhất chủ trương phát triển hoạt động Dù lượn trên địa bàn huyện.
Ngày xuất bản: 02/04/2019 9:51:00 SA
Lượt đọc: 3653

 Ngày 1/4/2019, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải để thống nhất chủ trương phát triển hoạt động Dù lượn trên địa bàn huyện. Đi cùng đoàn công tác có lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc Quân chủng phòng không không quân. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện và các ngành liên quan.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện khảo sát tại đèo Khau Phạ.

Từ năm 2012 đến nay, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Câu lạc bộ dù lượn Vietwing Hà Nội và Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc Quân chủng phòng không không quân tổ chức chương trình bay Dù lượn Bay trên mùa vàng và đã thu hút đông đảo khách tham gia. Đặc biệt là vào tháng 5, tháng 6 năm 2017, có thêm sự kiện Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ”. Các điểm bay được phi công thực hiện tại khu vực Đèo Khau Phạ - đây là nơi có độ cao khoảng 1.200m so với mực nước biển. Fetstivan dù lượn mùa nước đổ, trong đó có rất nhiều du khách quốc tế đến khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp hùng vĩ của Mù Cang Chải.

Để góp phần tôn vinh danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, gắn với phát  triển du lịch, quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện nay huyện Mù Cang Chải đang phối hợp với Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc Quân chủng phòng không không quân khảo sát, thực hiện thêm 2 điểm bay dù lượn mới tại đỉnh đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ và khu vực đồi mâm xôi - bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn.

Cụ thể, điểm bay mới tại đỉnh đèo Khau Phạ cách điểm bay cũ hơn 3km gần khu vực tượng đài đội du kích Khau Phạ, có độ cao trên 1.500m, đây là điểm bay có hướng gió tốt, có độ cao, cao hơn so với điểm bay cũ khoảng 300m, nên thời gian bay sẽ được lâu hơn, du khách được ngắm cảnh dài hơn. Tại điểm bay ở xã La Pán Tẩn là khu vực có đồi mâm xôi nổi tiếng. Vì vậy được bay từ trên cao, du khách sẽ ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Ngoài ra, khi điểm bay mới đi vào hoạt động sẽ giảm tải cho điểm bay cũ, giúp phân tán điểm tập kết người cho điểm bay cũ. Đồng thời sẽ tạo thành một chuỗi các hoạt động dù lượn, du lịch trên địa bàn huyện.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện khảo sát điểm bay mới tại xã La Pán Tẩn.

Tại buổi làm việc, đại diện Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc Quân chủng phòng không không quân mong muốn huyện Mù Cang Chải và tỉnh Yên Bái đồng ý chủ trương cho thực hiện thêm 2 điểm bay mới; Tạo điều kiện để cải tạo về mặt bằng cất cánh và hạ dù, khu vực để nhân dân quan sát, ngắm cảnh... Đại diện các sở, ngành của tỉnh Yên Bái và UBND huyện Mù Cang Chải đều cho rằng việc đưa 2 điểm bay dù lượn mới vào khai thác sẽ góp phần quảng bá và phát triển du lịch tại địa phương và đề nghị Câu lạc bộ cần nghiên cứu kỹ Luật Di sản và các văn bản khác liên quan đến việc cấp phép hoạt động du lịch; các hoạt động bay Dù lượn phải gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên của địa phương và tôn vinh bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện, tạo công ăn, việc làm cho người dân địa phương...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc nghiên cứu 2 điểm bay mới tại huyện Mù Cang Chải phù hợp với định hướng phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái và nhất trí về chủ trương đưa 2 điểm bay Dù lượn mới vào hoạt động để thu hút khách du lịch. Đồng chí đề nghị Câu lạc bộ cần khảo sát thật kỹ các điều kiện bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bay; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh sớm hoàn thiện các thủ tục để đưa hoạt động bay Dù lượn vào hoạt động; Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối hướng dẫn Câu lạc bộ hoàn thiện các thủ tục đảm bảo tiến độ đề ra.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 12/8/2020

chương trình 11.8.2020

chương trình phát thanh 10.8.2020