• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Hồ Bốn và Khao Mang.
Ngày xuất bản: 14/03/2019 7:28:00 SA
Lượt đọc: 1923

 Ngày 13/3/2019, Đoàn công tác của Huyện ủy do Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy 2  xã Hồ Bốn và Khao Mang. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Thường vụ phụ trách khu, Cấp ủy phụ trách xã và một số cơ quan chuyên môn của huyện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình nuôi vịt, gà sêu trứng của hộ gia đình ông Sùng A Khua bản Đề Sủa xã Lao Chải.

Trước khi làm việc với Đảng ủy 2 xã, đoàn công tác của huyện đã đến thăm một số mô hình làm kinh tế của xã Hồ Bốn và Lao Chải như: Mô trồng mía của nhân dân xã Hồ Bốn, mô hình chăn nuôi vịt và gà của xã Lao Chải và mô hình trồng rau sạch cho học sinh của thầy giáo Đồng Quang Chải trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hồ Bốn. Đây là các mô hình kinh tế cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm, tạo cho các hộ phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo hiệu quả và trở thành các mô hình điểm cho nhân dân học tập noi theo.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình nuôi gà đen và trồng xoài của gia đình ông Giàng A Su bản Đề Sủa.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện đã được nghe lãnh đạo 2 xã Hồ Bốn và Khao Mang báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I và phương hướng, giải pháp thực nhiệm vụ thời gian còn lại của năm 2019 và những năm tiếp theo cũng như công tác triển khai thực hiện kế hoạch số 170. Trong quý I năm 2019, cấp ủy chính quyền địa phương 2 xã đã làm tốt công tác lãnh chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng. Cụ thể đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy hoàn thành diện tích vụ đông xuân đạt trên 100% kế hoạch, bảo vệ tốt diện tích rừng, đàn gia súc, gia cầm; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chủ động công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng xuân năm mới Kỷ Hợi; kịp thời hỗ trợ gạo, chi trả chế độ chính sách cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp tết, bảo vệ quốc phòng - an ninh và tạo mọi điều kiện cho nhân dân được đón tết vui tươi lành mạnh. Nhờ làm tốt công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh, nên tại hai địa phương này đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế, mô hình dân vận khéo và công tác xây dựng nông thôn mới, như: mô hình trồng mía và trồng ngô tím, các mô hình chăn nuôi cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương. Đặc biệt là đối với công tác xây dựng nông thôn mới, bước đầu người dân đã hình thành ý thức tự giác và đóng góp công sức, hiến đất làm đường, xây dựng nhà văn hóa và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, xã cũng đề nghị với đoàn công tác của huyện cần đầu tư, hỗ trợ xi măng và một số nguyên vật liệu cho nhân dân làm đường giao thông nông thôn và các hạng mục về điện, đường, trường, trạm...

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình rau sạch của thầy Đồng Quang Cảnh – xã Hồ Bốn.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân 2 xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc 2 xã Hồ Bốn và Khao Mang tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy chính quyền 2 xã cần quyết tâm cao để hoàn thành các chỉ tiêu theo nội dung kế hoạch số 170 và các chỉ tiêu phát triển kinh tế của huyện giao, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng cán bộ; cấp ủy, chính quyền cần thường xuyên kiểm tra đôn đốc thực các chỉ tiêu, đặc biệt là các chỉ tiêu giảm nghèo; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết lãnh đạo và nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong công tác phát triển kinh tế xã hội của địa phương, bên cạnh đó nhân rộng các mô hình kinh tế đạt hiệu quả; quan tâm hỗ trợ chính sách cho các mô hình phát triển kinh tế, các chính sách an sinh xã hội cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và chế độ cho học sinh bán trú, đồng thời duy trì tỷ lệ học sinh ra lớp ở các cấp học; Mặt trận tổ quốc và các Đoàn thể cần phát huy vai trò nòng cốt tập trung tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, nhất là tuyên truyền phòng chống tảo hôn, phụ nữ xuất nhập cảnh trái phép và công tác khác, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIIII đã đề ra; chú trọng công tác phát triển, xây dựng đảng, hệ thống chính trị; công tác Quốc phòng - An ninh; trước mắt tập trung chăm sóc tốt cây trồng vụ đông, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, dịch lở mồm long móng, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, phối hợp với các cơ quan chuyên môn khẩn trương đưa bộ phận hành chính công vào phục vụ nhân dân và để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của xã trong năm 2019.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 19/10/2019

Chương trình phát thanh 18.10.2019

Chương trình phát thanh 17.10.2019