• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Nông Việt Yên làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện về công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày xuất bản: 26/04/2020 4:11:00 CH
Lượt đọc: 4409

 Sáng ngày 26/4/2020 Thường trực Huyện uỷ Mù Cang Chải đã có buổi làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện về công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, dự hội nghị có đồng chí Hảng A Ký – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng, hiệu phó các đơn vị trường học trong toàn huyện.

 

Thường trực Huyện uỷ Mù Cang Chải đã có buổi làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện về công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, huyện Mù Cang Chải có trên 20 nghìn học sinh ở các cấp học. Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục đã chỉ đạo các đơn vị trường học trong toàn huyện thực hiện giao bài cho học sinh qua các phần mềm zalo, email, mesenger; tổ chức ôn tập qua phần mềm zoom, học trực tuyến, học trên truyền hình, cụ thể đã có 5.074/5.570 trẻ mầm non được giao bài, chiếm tỷ lệ 91%; có 3.589/8.717 học sinh tiểu học được học trực tuyến và giao bài qua mạng chiếm 41,3%; đối với học sinh THCS có 5.437/5.893 được học và giao bài chiếm tỷ lệ 92,3%. 

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch. Phòng GD&ĐT đã tham mưu cho huyện về việc tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng chống dịch; chỉ đạo các đơn vị trường huy động học sinh khối lớp 9 ra lớp từ ngày 23/4/2020; dự kiến từ ngày 4/5/2020 học sinh trên địa bàn huyện sẽ trở lại thực hiện chương trình học kỳ II năm học 2019-2020 đối với tất cả các môn học, các khối lớp. Chỉ đạo các đơn vị trường thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh như: chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, phun khử khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn đảm bảo khẩu phần ăn cho các em học sinh. Bố trí các lớp học đảm bảo giãn khoảng cách theo quy định; đồng thời phân công giảng dạy, sắp xếp thời khoá biểu hợp lý để giảng dạy đảm bảo tiến độ thời gian hoàn thành chương trình học trước ngày 11/7/2020 và hoàn thành năm học trước ngày 15/7/2020.

 

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Nông Việt Yên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với ngành GD&ĐT huyện

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện các đơn vị trường học đã có nhiều ý kiến đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Nông Việt Yên, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục cũng như các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc, không được chủ quan, lơ là; nhất quán nguyên tắc dự phòng và phòng ngừa; đề cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên; đổi mới phương pháp chỉ đạo, thông tin báo cáo; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát phương án phòng chống dịch của các đơn vị trường; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cách ly tập trung; ưu tiên đẩy nhanh, hoàn thành các công trình xây dựng phục vụ cho ngành giáo dục để sớm đưa vào sử dụng; các trường học xây dựng phương án chi tiết để đón học sinh trở lại trường; các trường học cần thành lập các tổ tự quản; làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động 100% học sinh ra lớp; đảm bảo nguồn kinh phí cũng như khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay cho các em học sinh khi trở lại trường học.

 

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã trao tặng 40 chiếc máy đo thân nhiệt cho các trường học trên địa bàn huyện

Cũng tại buổi làm việc, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã trao tặng 40 chiếc máy đo thân nhiệt cho các trường học trên địa bàn huyện./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28.11.2020

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020