• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái kiểm tra chính sách pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy giai đoạn 2014 – 2018 tại Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 09/04/2019 3:11:00 CH
Lượt đọc: 1329

 Sáng ngày 9/4/2019, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái  do ông Đinh Đăng Luận – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, cùng các ông bà Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan đã có buổi làm việc kiểm tra công tác triển khai, thực hiện các chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện.

 

Ông Đinh Đăng Luận – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận buổi làm việc tại Mù Cang Chải.

Từ tháng 7 năm 2014 đến năm 2018, Huyện Mù Cang Chải đã tập trung triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, trong đóa có phòng cháy, chữa cháy rừng trên các hệ thống loa truyền thanh, các phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ chức tuyên truyền lồng ghép được trên 600 buổi về chính sách phòng cháy, chữa cháy nói chung và cháy rừng nói riêng; tích cực hưởng ứng các đợt cao điểm về phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm an toàn về phòng cháy, trực chỉ huy 24/24 vào thời gian cao điểm; tổ chức cho 20/20 đơn vị trường học, ký cam kết đảm bảo các điều kiện phòng cháy chữa cháy, triển khai học tập các tài liệu liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng cho trên 43 nghìn lượt người dân; kiện toàn các Ban chỉ huy, tổ đội xung kích từ huyện đến cơ sở. Đồng thời vận động các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện trang bị, các thiết bị phục vụ phòng cháy, chữa cháy, tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền cho người dân và các chủ rừng, hộ kinh doanh…; tổ chức các buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng từ huyện đến cơ sở; các thôn bản trên địa bàn huyện đã xây dựng trên 60 chòi canh lửa và quỹ về phòng cháy, chữa cháy tại các thôn bản với kinh phí đóng góp mỗi năm trên 400 triệu đồng; kịp thời hỗ trợ các dụng cụ chữa cháy, tuyên truyền, phát mới và tu sửa trên 20 km đường băng cản lửa, góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên do đặc thù của huyện vùng cao, trình độ dân trí còn hạn chế, ý thức của người dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy rừng còn hạn chế, nên từ năm 2014 đến năm 2018 trên địa bàn huyện đã xảy ra 13 vụ cháy, trong đó có 5 vụ cháy rừng làm thiệt hại trên 135 ha rừng, 7 vụ cháy trong khu dân cư, 1 vụ cháy liên quan đến doanh nghiệp, làm 2 người chết, 5 người bị thương tổng thiệt hại lên 580 triệu đồng, một số phương án phòng cháy, chữa cháy chưa được triển khai đến cấp cơ sở, thiếu đồng bộ và thiết thực với thực tế của địa phương, huyện đã khởi tố 1 vụ, 1 bị can, xử phạt 12 năm tù và trên 1 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc huyện Mù Cang Chải đã đề nghị với đoàn công tác cần kiến nghị đến các cấp về việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí phục vụ phòng cháy, chữa cháy, giúp huyện làm tốt hơn công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Ông Đinh Đăng Luận – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận những kết quả của huyện Mù Cang Chải trong việc thực hiện các chính sách về phòng cháy, chữa cháy, trong đó có phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời mong muốn huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong việc triển khai các chính sách phòng cháy chữa cháy và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của địa phương, nhằm giảm thiểu các thiệt hại về người, tài sản và rừng tại huyện Mù Cang Chải do cháy gây ra./.

A Lù

Tin khác

 • Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra việc phát triển du lịch tại huyện Mù Cang Chải
 • HĐND tỉnh Yên Bái giám sát kết quả thực hiện lộ trình xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2017 - 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 tại huyện Mù Cang Chải
 • Ban ATGT tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tập huấn tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho hội viên nông dân Mù Cang Chải.
 • Đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái làm việc tại huyện Mù Cang Chải về công tác giảm nghèo
 • Mù Cang Chải sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019
 • Huyện Mù Cang Chải công bố các Quyết định lãnh đạo, quản lý các đơn vị trường học
 • Mù Cang Chải họp thống nhất bản đồ quy hoạch ruộng bậc thang trình Chính phủ xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt
 • UBND huyện Mù Cang Chải phiên họp thành viên thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/20219
 • UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tập đoàn BE GROUP trao tặng mũ bảo hiểm cho nhân dân hai xã Púng Luông và Dế Xu Phình
 • Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan giúp xã Púng Luông dự sinh hoạt chi bộ tại bản Nả Háng Tâu.
 • 31-40 of 1081<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 23.8.2019

  Chương trình phát thanh 22.8.2019

  Chương trình phát thanh 21/8/2019