• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái kiểm tra chính sách pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy giai đoạn 2014 – 2018 tại Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 09/04/2019 3:11:00 CH
Lượt đọc: 3033

 Sáng ngày 9/4/2019, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái  do ông Đinh Đăng Luận – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, cùng các ông bà Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan đã có buổi làm việc kiểm tra công tác triển khai, thực hiện các chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện.

 

Ông Đinh Đăng Luận – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận buổi làm việc tại Mù Cang Chải.

Từ tháng 7 năm 2014 đến năm 2018, Huyện Mù Cang Chải đã tập trung triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, trong đóa có phòng cháy, chữa cháy rừng trên các hệ thống loa truyền thanh, các phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ chức tuyên truyền lồng ghép được trên 600 buổi về chính sách phòng cháy, chữa cháy nói chung và cháy rừng nói riêng; tích cực hưởng ứng các đợt cao điểm về phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm an toàn về phòng cháy, trực chỉ huy 24/24 vào thời gian cao điểm; tổ chức cho 20/20 đơn vị trường học, ký cam kết đảm bảo các điều kiện phòng cháy chữa cháy, triển khai học tập các tài liệu liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng cho trên 43 nghìn lượt người dân; kiện toàn các Ban chỉ huy, tổ đội xung kích từ huyện đến cơ sở. Đồng thời vận động các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện trang bị, các thiết bị phục vụ phòng cháy, chữa cháy, tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền cho người dân và các chủ rừng, hộ kinh doanh…; tổ chức các buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng từ huyện đến cơ sở; các thôn bản trên địa bàn huyện đã xây dựng trên 60 chòi canh lửa và quỹ về phòng cháy, chữa cháy tại các thôn bản với kinh phí đóng góp mỗi năm trên 400 triệu đồng; kịp thời hỗ trợ các dụng cụ chữa cháy, tuyên truyền, phát mới và tu sửa trên 20 km đường băng cản lửa, góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên do đặc thù của huyện vùng cao, trình độ dân trí còn hạn chế, ý thức của người dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy rừng còn hạn chế, nên từ năm 2014 đến năm 2018 trên địa bàn huyện đã xảy ra 13 vụ cháy, trong đó có 5 vụ cháy rừng làm thiệt hại trên 135 ha rừng, 7 vụ cháy trong khu dân cư, 1 vụ cháy liên quan đến doanh nghiệp, làm 2 người chết, 5 người bị thương tổng thiệt hại lên 580 triệu đồng, một số phương án phòng cháy, chữa cháy chưa được triển khai đến cấp cơ sở, thiếu đồng bộ và thiết thực với thực tế của địa phương, huyện đã khởi tố 1 vụ, 1 bị can, xử phạt 12 năm tù và trên 1 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc huyện Mù Cang Chải đã đề nghị với đoàn công tác cần kiến nghị đến các cấp về việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí phục vụ phòng cháy, chữa cháy, giúp huyện làm tốt hơn công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Ông Đinh Đăng Luận – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận những kết quả của huyện Mù Cang Chải trong việc thực hiện các chính sách về phòng cháy, chữa cháy, trong đó có phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời mong muốn huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong việc triển khai các chính sách phòng cháy chữa cháy và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của địa phương, nhằm giảm thiểu các thiệt hại về người, tài sản và rừng tại huyện Mù Cang Chải do cháy gây ra./.

A Lù

Tin khác

 • Ban Nội chính Tỉnh uỷ phối hợp với huyện Mù Cang Chải bồi dưỡng kiến thức phòng chống tham nhũng.
 • Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ đông xuân và chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020.
 • Huyện đoàn Mù Cang Chải khởi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
 • Trường PTDTNT, THCS huyện điểm sáng trong việc gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc Mông.
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo xã Mồ Dề.
 • Mù Cang Chải kiểm tra việc thực hiện kế hoạch 170 và 183 của Huyện ủy công tác chuẩn bị cho dại hội Đảng các cấp tại xã Mồ Dề.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 170 và Kế hoạch 183 của Huyện uỷ và các kết luận của thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ tại xã Nậm Khắt.
 • Đảng bộ Công an huyện quán triệt, học tập Nghị quyết số 39, Nghị quyết số 50, kết luật số 54 của Bộ chính trị và Kết luật số 55 của Ban Bí thư khóa XII
 • Mù Cang Chải khảo sát thực địa trồng dược liệu và khai thác năng lượng gió tại Tà Cua Y.
 • Huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ PCCCR mùa khô hanh 2019 – 2020.
 • 131-140 of 1343<  ...  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 19.2.2020

  Chương trình phát thanh 18.2.2020

  Chương trình phát tahnh 17.2.2020