• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chuẩn bị Đại hội tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 26/03/2020 8:47:00 CH
Lượt đọc: 4937

Ngày 26/3/2020 đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Vũ Xuân Sáng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Ngoại vụ dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị đại hội và tình hình thực hiện chương trình 190 của Tỉnh ủy Yên Bái tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Púng Luông. 

 

 

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải

Tại xã Púng Luông đoàn công tác của tỉnh và huyện đã được lãnh đạo xã báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ xã. Theo đó, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ngay sau khi có các văn bản, chỉ thị của cấp trên, Đảng ủy, chính quyền xã Púng Luông đã cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể như thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với 36 thành viên do đồng chí bí thư Đảng ủy xã là Trưởng ban, Ban hành các công văn, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền đã tổ chức ký cam kết phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ cán bộ công chức xã, thành lập nhóm ZaLo cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các chi bộ, các thôn, bản trong xã. Hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa bằng tờ rơi, tuyên truyền miệng với 2 thứ tiếng, chú trọng công tác tuyên truyền lồng ghép qua các cuộc họp thôn, bản. Một trong những nội dung quan trọng cũng đã được xã Púng Luông quan tâm đó là tiến hành quản lý, rà soát, sàng lọc người ra vào địa bàn, nhất là những đối tượng đến từ vùng dịch, tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, tiến hành cách ly theo đúng hướng dẫn. Cùng với đó, xã Púng Luông cũng đã tiến hành phun tiêu độc, khử trùng các trường học, phòng khám khu vực, các hộ gia đình kinh doanh nhà nghỉ, kiện toàn lại đội phản ứng nhanh của xã.

Về công tác chuẩn bị đại hội, xã Púng Luông đã cơ bản thực hiện tốt các bước chuẩn bị đại hội từ việc xây dựng các văn kiện, lấy ý kiến tham gia vào báo cáo chính trị, làm tốt công tác nhân sự đại hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc tại xã Púng Luông, đồng chí Vũ Xuân Sáng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở ngoại vụ đã đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền xã Púng Luông trong công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền tập lưu ý thực hiện: Phòng ngừa từ xa, phát hiện kịp thời và cách ly triệt để. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tăng cường nhân lực, tối thiểu có từ 10 đến 15 người, tập huấn kiến thức về phòng chống dịch cho đội phản ứng nhanh của xã. Tăng cường công tác quản lý các nhà nghỉ, khách sạn, rà soát đối tượng ra vào địa phương đặc biệt là người nước ngoài. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, ngoài việc thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội thì trong tác tổ chức đại hội bắt buộc thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt, tránh ăn uống tập chung đông người.

 

Đoàn công tác của tỉnh kiểm khu vực cách ly của huyện tại xã Púng Luông.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra khu vực cách ly khi có tình huống xảy ra của huyện tại trường PTDTBT Tiểu học xã Púng Luông. Với việc tận dụng cơ sở vật chất của nhà trường, khu cách ly này có thể đáp ứng được tối đa 250 người, có đủ các điều kiện sinh hoạt tối thiểu cho người phải cách ly. Đến thăm, kiểm tra, các thành viên đã góp ý điều chỉnh các khu vực bảo vệ, nấu ăn, nhà tắm và khu cách ly đặc biệt, để khu vực này đáp ứng được các điều kiện khi có dịch bệnh xảy ra./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.12.2020

chương trình phát thanh 1.12.2020

chương trình phát thanh 30.11.2020