• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái làm việc tại huyện Mù Cang Chải về công tác giảm nghèo
Ngày xuất bản: 07/08/2019 4:01:00 CH
Lượt đọc: 1961

 Thực hiện Kế hoạch số 131, ngày 19/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2019. Trong thời gian 2 ngày (5 và 6/8/2019), đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Mù Cang Chải về công tác giảm nghèo của hai xã Kim Nọi và Chế Tạo. Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ hai xã Chế Tạo và Kim Nọi.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên phát biểu tại buổi làm việc với  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh

Trước khi đi làm việc với hai xã Kim Nọi và Chế Tạo, đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện để thống nhất chủ trương, giải pháp về hỗ trợ và đầu tư về giảm nghèo đối với nhân dân xã Chế Tạo và Kim Nọi. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện đã báo cáo về kết quả thực hiện công tác giảm nghèo bền vững tại hai xã Chế Tạo và Kim Nọi nói riêng và huyện Mù cang Chải nói chung. Đồng thời đưa ra những giải pháp để thực hiện về công tác giảm nghèo trong năm 2019. Tại buổi làm việc với đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên một số khó khăn về công tác giảm nghèo, nhất là thực hiện một số công trình, như: đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình nước sạch, xây dựng và làm nhà vệ sinh; công tác tiếp cận các ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất của nhân dân hai xã Chế Tạo và Kim Nọi nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung, nhất là ý kiến phát biểu của đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện về việc đầu tư một số công trình hạng mục, hỗ trợ các hộ gia đình nghèo về giảm nghèo bền vững.

Hiện nay hai xã Chế Tạo và Kim Nọi huyện Mù Cang Chải có tổng số 751 hộ, trong đó có 391 hộ nghèo. Tính đến hết tháng 6 năm 2019 hai xã có 36 hộ đủ điều kiện thoát nghèo. Tại buổi làm việc với lãnh đạo hai xã Chế Tạo và Kim Nọi, đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo huyện đã bàn bạc thống nhất về các giải pháp giảm nghèo năm nay, nhất là cần đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là cần xây dựng các công trình hạng mục cần thiết trước mắt cũng như lâu dài, tạo sinh kế cho người dân có thu nhập ổn định, nâng cao dân trí. Sau chuyến công tác này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái sẽ thường xuyên cử đoàn công tác lên hai xã Kim Nọi và Chế Tạo để nắm bắt tình hình về công tác giảm nghèo theo kế hoạch số 131 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

 

Ảnh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái tặng máy vi tính của Sở cho xã Chế Tạo

Nhân dịp này,  đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái đã trao 02 bộ máy vi tính và 100 triệu đồng, trong đó mỗi xã 01 bộ máy vi tính và 50 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn, triển khai công tác giảm nghèo và hỗ trợ tiền tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng của hai xã Kim Nọi và Chế Tạo năm 2019./.

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát tahnh 17.2.2020

Chương trình phát thanh 15.2.2020

Chương trình phát thanh 14/02/2020