• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đoàn TNCS HCM – HLHTN Việt Nam huyện phối hợp với Trung tâm quản lý di tích và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn phát triển mô hình du lịch cộng đồng cho thanh niên.
Ngày xuất bản: 24/10/2018 1:53:00 CH
Lượt đọc: 2270

 Nhằm nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng, Sáng 22/10/2018, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện phối hợp với Trung tâm Quản lý Di tích và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn phát triển mô hình du lịch cộng đồng cho thanh niên. Đồng chí Hoàng Thị Vân Mai – Phó giám đốc trung tâm Quản lý Di tích và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái dự và trực tiếp giảng dạy, lãnh đạo huyện đoàn, lãnh đạo trung tâm truyền thông và văn hóa huyện cùng 25 học viên là đoàn viên, thanh niên đã, đang và có hướng chuẩn bị làm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

25 học viên tham quan mô hình làm du lịch cộng đồng của hộ gia đình anh Mùa A Vàng tại  xã Kim Nọi.

Trong thời gian buổi sáng 22/10/2018, các học viên đã được lãnh đạo Trung tâm Quản lý Di tích và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái truyền đạt chuyện đề về: Tổng quan về du lịch cộng đồng; Kiến thức, kỹ năng làm du lịch Homestay phục vụ khách lưu trú gắn với bảo tồn giá trị văn hóa. Hướng dẫn, khai thác tiềm năng phát triển du lịch và du lịch cộng đồng của huyện; hướng dẫn cách làm việc, giao tiếp, thói quen ứng xử với người nước ngoài; nâng cao nhận thức về trách nhiệm trong việc giữ gìn, tôn tạo các tài nguyên tự nhiên và nhân văn của địa phương.

 Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch do chính cộng đồng người dân tự phối hợp, tổ chức, quản lý và làm chủ để đem lại lợi ích kinh tế và bảo vệ được môi trường chung thông qua việc giới thiệu được các nét đặc trưng của địa phương với du khách. Du lịch cộng đồng vừa mang lại lợi ích kinh tế - xã hội và luôn đi kèm với việc bảo vệ mội trường, văn hóa, bản sắc dân tộc. Đây là một loại hình được khuyến khích phát triển trong tương lai.

Trong buổi chiều cùng ngày 25 học viên là đoàn viên thanh niên và hội viên đã được tham quan mô hình làm du lịch cộng đồng của hộ gia đình anh Mùa A Vàng tại  xã Kim Nọi, mô hình du lịch cộng đồng của người Thái tại tổ 9, tổ 10 và tổ chức ra mắt câu lạc bộ du lịch cộng đồng tại gia đình đoàn viên làm du lịch cộng đồng Nông Văn Êm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm mục đích phổ biến cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng. Đồng thời, giúp cho đoàn viên, thanh niên của huyện tiếp cận các thông tin, cách làm và kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương trong thời gian tới./.

 

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình truyền thanh 24.5.2019

Chương trinh truyền thanh 23.5.2019

Chương trình phát thanh