• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ xã Púng Luông tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ngày xuất bản: 15/05/2020 3:58:00 CH
Lượt đọc: 3591

 Trong 2 ngày 14 và 15/5/2020, Đảng bộ xã Púng Luông đã tổ chức thành công đại hội đảng bộ xã lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, Thường vụ phụ trách khu, cấp ủy phụ trách xã, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã và đông đủ các đồng chí đảng viên của đảng bộ xã Púng Luông.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và hoa chú mừng đoàn chủ tịch đại hội.

 

Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã Púng Luông đã khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng các cấp. Đặc biệt là Nghị quyết Đại hội lần thứ IV của Đảng bộ xã. Kinh tế duy trì tăng trưởng khá, hạ tầng cơ sở được tăng cường, văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, chính trị ổn định, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố kiện toàn, nhân dân tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm; Nông - Lâm nghiệp và chăn nuôi vượt 60% tăng 25% so với năm 2015. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 2.500 tấn năm 2019, vượt 0,2% so với Nghị quyết; bảo vệ 65ha Chè hiện có, hằng năm thu hái được 68 tấn chè búp tươi; Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp năm 2019 đạt 10,8 tỷ đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ thương mại đạt trên 30 tỷ đồng, tăng 25,4 tỷ đồng so với năm 2015; thu cân đối ngân sách trên địa bàn năm 2019 là 590 triệu đồng, tăng 342 triệu đồng so với năm 2015, trong nhiệm kỳ xã đã đạt 9/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt kế hoạch; Quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 34 đảng viên mới vượt 42,5% so với Nghị quyết. 

 

Các đồng chí Đảng viên tham gia biểu quyết các chỉ tiêu đại hội lần thứ 5 Đảng bộ xã Púng Luông.

Tại đại hội các đồng chí đảng viên đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận chỉ ra các hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ và đề xuất các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhất là chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo chuỗi giá trị gia tăng, xây dựng nông thôn mới, hướng nghiệp cho lao động và bảo tồn văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch, công tác xây dựng phát triển đảng, trong đó chú trọng đến đảng viên nữ nông thôn….

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các Ban xây dựng đảng tặng hoa chúc mừng thành công đại hội.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có bó hoa chúc mừng đại hội và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Púng Luông đã đạt được trong nhiệm kỳ, bên cạnh đó chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà Đảng bộ xã chưa đạt được. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đảng bộ xã cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đó là: Cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đấu tranh phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy xã và các chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo hướng tập trung. Đồng thời mở rộng chất vất trong Đảng; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công vụ, xử lý đến cùng các sai phạm.

Đảng bộ xã cần xác định các mục tiêu, giải pháp cụ thể, bám sát quy hoạch và định hướng phát triển của huyện để tạo sự thay đổi căn bản của xã theo hướng đô thị hóa và phát triển mạnh mẽ lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách xã. Tiếp tục thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp với phương châm phát triển xanh và bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới; Đồng thời, phát huy thế mạnh kinh tế đồi rừng như: Xây dựng mô hình kinh tế trang trại trồng Sơn tra, Chè kết hợp chăn nuôi gà, lợn địa phương; Tăng đàn, nâng cao chất lượng chăn nuôi gia súc lớn; khuyến khích thành lập mới các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, nhất là hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, dược liệu, du lịch, nghề truyền thống theo phương thức sản xuất chuỗi liên kết giá trị bền vững,  phát triển các điểm, sản phẩm, cơ sở dịch vụ du lịch mới. Khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của xã về cảnh quan, môi trường, xác định một số điểm có tiềm năng để phát triển du lịch. Quan tâm phát triển Du lịch cộng đồng, phấn đấu xây dựng được ít nhất 01 bản Du lịch Cộng đồng đạt tiêu chuẩn OCOP. Về xây dựng NTM, Đảng bộ xã cần tập trung huy động các nguồn lực, giải pháp, quyết tâm chính trị cao để xã Púng Luông về đích trong xây dựng nông thôn mới ngay trong nhiệm kỳ này. Quan tâm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, chuyển đổi nghề cho lao động nông thôn; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục; Phấn đấu xây dựng trường PTDTBT-TH Púng Luông và Trường Mầm non Púng Luông đạt chuẩn quốc gia. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh cho nhân dân, duy trì tốt chuẩn y tế xã đảm bảo tính bền vững cao. Củng cố, nâng cao chất lượng của lực lượng DQTV để làm nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân; xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Đảng bộ cần có giải pháp cụ thể đấu tranh ngăn ngừa các loại tội phạm, nhất là buôn bán, sử dụng ma túy, tội phạm xã hội khác; Chăm lo và phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, thủ tục hành chính, giải quyết nhanh, kịp thời, hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp.

 

Đảng viên, Đảng bộ xã Púng Luông bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương nghiêm túc đại hội đã bầu được Ban chấp hành đảng bộ xã với 10 đồng chí, đồng chí Phạm Đức Thịnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Púng Luông lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu được đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và đề ra 26 chỉ tiêu, trong đó 9 chỉ tiêu về kinh tế, 20 chỉ tiêu về môi trường và 2 chỉ tiêu về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính quyền, đồng thời biểu quyết nhất trí cao với những chỉ tiêu đề ra tại Đại hội. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28.11.2020

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020