• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ xã Lao Chải chú trọng công tác xây dựng Đảng
Ngày xuất bản: 18/10/2019 10:13:00 SA
Lượt đọc: 3642

Những năm qua, Đảng bộ xã Lao Chải đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phấn đấu đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo nhân dân trong xã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà dự sinh hoạt chi bộ bản Lao Chải, xã Lao Chải

Đảng bộ xã Lao Chải hiện có 222 đảng viên, sinh hoạt ở 18 chi bộ trực thuộc, trong đó 14 chi bộ bản, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ Trạm Y tế. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã luôn xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp cho cán bộ, đảng viên; cụ thể hóa và đưa Nghị quyết vào thực tế ở địa phương. Đảng ủy xã đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo các chuyên đề hằng năm; hướng dẫn cán bộ, đảng viên đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ cụ thể của từng cán bộ, đảng viên, gắn với việc nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong phát triển kinh tế, xã hội cũng như các phong trào tại cơ sở; nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc trong quá trình công tác...

Đồng chí Giàng A Hù, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lao Chải, cho biết: Để bám nắm sâu sát tình hình cơ sở, Đảng ủy xã đã phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã trực tiếp phụ trách các chi bộ bản, có nhiệm vụ tham gia các buổi sinh hoạt của các chi bộ, các cuộc họp bản; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, nhân dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền xã. Từ đó, đề ra những biện pháp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở và tạo sự đồng thuận của nhân dân trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng và các hoạt động, phong trào ở địa phương. Bên cạnh đó, Đảng bộ xã Lao Chải luôn quan tâm công tác phát triển đảng viên mới. Để tạo nguồn, Đảng bộ chỉ đạo các đoàn thể trong xã thường xuyên phát động các phong trào, như: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, cựu chiến binh gương mẫu... Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu, từ đó lựa chọn những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng và cử đi học lớp nhận thức về Đảng. Trong đó, tập trung các đối tượng là đoàn viên thanh niên và phụ nữ. Với cách làm trên, bình quân mỗi năm, toàn Đảng bộ đã kết nạp từ 15-20 đảng viên mới, đến nay, tất cả các bản trên địa bàn xã đều có chi bộ. Qua khảo sát, các đảng viên mới đều phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trên các lĩnh vực công tác được phân công.

Một trong những giải pháp được Đảng bộ xã Lao Chải tích cực thực hiện để phấn đấu đạt trong sạch, vững mạnh đó là chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Hàng năm, Đảng ủy xã đã thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát chuyên đề, kiểm tra khi tổ chức Đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những vi phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã đã tiến hành giám sát đối với 2 chi bộ trực thuộc và 25 đảng viên. Qua giám sát, giúp các chi bộ và đảng viên nhìn nhận rõ những nhược điểm, hạn chế của bản thân, của chi bộ để có biện pháp khắc phục.

Chia sẻ về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ tại Chi bộ, ông Lờ A Thông, Bí thư Chi bộ bản Xéo Dì Hồ A, cho biết: Chi bộ luôn chú trọng nâng cao chất lượng các cuộc sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Nội dung sinh hoạt được Ban Chi ủy chuẩn bị chu đáo, trong đó phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình của đảng viên. Ngoài ra, Chi bộ còn tổ chức các cuộc họp bất thường để giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh trong hoạt động; đôn đốc các đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các hoạt động tại cơ sở. Đây cũng là một trong những căn cứ để phát hiện và bồi dưỡng quần chúng ưu tú giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp...

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã Lao Chải còn gặp một số khó khăn, đó là trình độ lý luận chính trị của một số cán bộ, đảng viên trong xã chưa cao; việc cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào thực tế còn hạn chế. Khắc phục những hạn chế này, Đảng bộ xã đã đề ra một số giải pháp, trong đó tập trung sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, chú trọng trẻ hóa đội ngũ cán bộ gắn với công tác quy hoạch cán bộ; cử cán bộ tham dự các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị... Với những giải pháp cụ thể, tin rằng, Đảng bộ xã Lao Chải sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, đưa xã ngày càng phát triển. Đồng thời đây cũng là nhiệm vụ thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm, ngày thành lập huyện Mù Cang Chải 18/10/1957-18/10/2019./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.11.2020

chương trình phát thanh 24.11.2020

chương trình phát thanh 23.11.2020