• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ xã Kim Nọi tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày xuất bản: 15/05/2020 2:30:00 CH
Lượt đọc: 3369

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Kim Nọi đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra – Thanh tra; dự Đại hội còn có đồng chí Trần Thanh Chương - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh và đông đủ đảng viên trong Đảng bộ

Đại hội Đảng bộ xã Kim Nọi lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Kim Nọi đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các mục tiêu và chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội IV của Đảng bộ xã đề ra đều hoàn thành và vượt. Trong 19 chỉ tiêu thực hiện; có 9 chỉ tiêu vượt, 5 chỉ tiêu đạt. Một số chỉ tiêu đạt cao như; Tỷ lệ giảm nghèo, bình quân mỗi năm giảm 5,6%; tổng sản lượng lương thực có hạt vượt gần 400 tấn; tỷ lệ hộ gia đình nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ, tạo tiền đề cho quá trình phát triển nhanh và bền vững. Nông nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định và chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế. Văn hoá, xã hội được quan tâm; gắn phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội có nhiều tiến bộ, nhất là trong thực hiện Chương trình giảm nghèo, xoá nhà tạm, giải quyết việc làm và thực hiện chính sách xã hội. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên, quốc phòng, an ninh luôn ổn định và giữ vững. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố và kiện toàn.

Công tác phát triển Đảng được quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ Đảng bộ xã đã kết nạp được 36 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 109 đảng viên. Công tác kiểm tra giám sát được Đảng bộ xã Thường xuyên kiểm tra, giám sát theo định kỳ; trong nhiệm kỳ đã tiến hành được 20 cuộc kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch và kiểm tra đột xuất. Qua công tác kiểm tra, giám sát không phát hiện Đảng viên và tổ chức Đảng vi phạm. 

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội các đại biểu về dự đã có nhiều ý kiến tham luận vào bản dự thảo báo cáo chính trị và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đưa ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể cần khắc phục thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Đình Lợi- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Kim Nọi đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời giao một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ xã cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; Đảng bộ xã cần tập trung cho sản xuất nông lâm nghiệp với phương châm phát triển xanh và bền vững trên cơ sở phát huy tối đa lợi thế của xã để phát triển sản xuất hàng hoá đối với các sản phẩm như: Mận hậu, cây dược liệu dưới tán rừng; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ vào sản xuất...cần quan tâm, xây dựng nếp sống văn minh, tiếp tục quan tâm đào tạo nguồn nhân lực, nhất là lao động nông thôn; xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nắm chắc tình hình tư tưởng của nhân dân, đặc biệt là phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trong việc tuyên truyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương nghiêm túc Đại hội Đảng bộ xã Kim Nọi đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đồng chí Sùng A Sàng được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 đồng chí, trong đó 1 đại biểu dự khuyết. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Kim Nọi đã đề ra 28 mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, 9 chỉ tiêu về phát triển kinh tế; 13 chỉ tiêu về văn hoá xã hội; 2 chỉ tiêu về môi trường và 4 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng.                                                

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28.11.2020

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020