• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ xã Chế Tạo tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ngày xuất bản: 13/05/2020 2:07:00 CH
Lượt đọc: 3509

 Ngày 12 và 13/5/2020, Đảng bộ xã Chế Tạo đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy cùng một số cơ quan phụ trách giúp đỡ xã và cán bộ đảng viên trên địa bàn, lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Yên Bái đã có lãng hoa chúc mừng thành công đại hội.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tăng hoa chúc mừng đại hội.

Ngay sau lễ khai mạc đại hội, các đại biểu và đảng viên đã được nghe đoàn chủ tịch thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành, báo cáo tình hình đảng viên dự đại hội. Theo đó nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, nêu cao vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương. Tổ chức triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết các cấp đến đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Tạo sự đồng thuận và niềm tin tuyệt đối giữa nhân dân với cấp ủy chính quyền địa phương. Kết thúc nhiệm kỳ sản lượng lương thực có hạt đạt 1.750 tấn, tăng 432 tấn so với đầu nhiệm kỳ, lương thực bình quân đầu người đạt 698 kg/ người/năm; đàn gia súc, gia cầm tăng lên gần 14 nghìn con; bảo vệ tốt 19 nghìn ha rừng, nhiệm kỳ đã chi trả 49 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng cho nhân dân; xã đã đạt 8/15 tiêu chí về nông thôn mới; thu cân đối ngân sách đảm bảo chỉ tiêu; tổ chức thành lập 1 doanh nghiệp và 14 tổ hợp tác; cơ sở hạ tầng được nâng cấp đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới: công tác giáo dục được quan tâm hàng năm tỷ lệ học sinh, chuyển lớp, chuyển cấp đều đạt, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; việc thực hiện các chính sách cho các đối tượng và vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn kịp thời, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 99%, giảm nghèo xuống còn 41% năm 2019; hàng năm luôn thực hiện tốt các phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; cùng với đó thường xuyên vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng: Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững, nhiệm kỳ đã kết nạp mới 33 quần chúng vào hàng ngũ của đảng, nâng tổng số đảng viên của đảng bộ lên 142 đảng viên, ngoài ra còn cử 16 đồng chí tham gia đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, lý luận chính trị, đồng thời thường xuyên kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật 9 đảng viên: hoạt động của chính quyền và các tổ chức đoàn thể luôn được đảm bảo và thể hiện được vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong công tác vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới…

 

Lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại đại hội các đại biểu đã có ý kiến tham gia thảo luận chỉ ra các hạn chế đối với việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ V, đồng thời bàn và đưa ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa và ảnh Bác cho đoàn Chủ tịch và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ đạt được trong nhiệm kỳ đồng thời chỉ ra các hạn chế tồn tại mà đảng bộ chưa đạt được. Đồng chí yêu cầu đảng bộ cần bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đảng bộ xã đề ra cho nhiệm kỳ: Thứ nhất, về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng học tập nghị quyết đối với đảng viên. Đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Bám sát thực tiễn, tăng cường nắm tình hình, thực hiện tốt công tác thông tin hai chiều đồng thời tăng cường tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, củng cố niềm tin, tạo sự phấn khởi, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cần tập trung vào việc củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng, nâng vai trò lãnh đạo của Đảng ủy xã và các chi bộ; tính tiền phong, gương mẫu, sâu sát, tâm huyết với sự phát triển của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ chủ chốt. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo hướng tập trung vào tất cả các khâu từ việc ban hành chủ trương, Nghị quyết tới việc triển khai tổ chức thực hiện để đảm bảo từng nhiệm vụ, giải pháp đều được kiểm tra, giám sát thực hiện có hiệu quả. Đồng thời mở rộng chất vấn trong Đảng; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công vụ, xử lý đến cùng các sai phạm; phối kết hợp giữa kiểm tra, giám sát của Đảng với giám sát của HĐND, của nhân dân và giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Thứ hai, về phát triển kinh tế - xã hội: Chế Tạo có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế rừng và phát triển du lịch. Do đó, xã cần đặt ra các mục tiêu, giải pháp hết sức cụ thể, bám sát các định hướng, quy hoạch phát triển của huyện về phát triển các mặt gắn với Ban Chấp hành Đảng bộ xã lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa 6, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu ra đoàn đại biểu của Đảng bộ xã đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX là những người đủ tiêu chuẩn, có uy tín, có khả năng đóng góp vào thành công Đại hội Đảng bộ huyện, đồng thời là những đại diện để mang tình cảm và niềm tin của Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân xã Chế Tạo đến các cấp.

 

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương nghiêm túc đại hội đã bầu được Ban chấp hành Đảng bộ xã với 11 đồng chí, bầu Ban Thường vụ, UBKT đảng ủy, đồng chí Giàng A Lềnh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Chế Tạo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bên cạnh đó đại hội còn bầu được đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và đề ra 18 chỉ tiêu cho nhiệm kỳ trong đó có 7 chỉ tiêu về kinh tế, 6 chỉ tiêu về xã hội, 2 chỉ tiêu về môi trường và 2 chỉ tiêu về xây dựng đảng hệ thống chính quyền. Đồng thời đưa ra các nhóm giải pháp cụ thể thực hiện các chỉ tiêu .

A Lù

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 20.10.2020

Chương trình phát thanh 19.10.2020

chương trình phát thanh 18/10/2020