• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Công an huyện Mù Cang Chải đưa thủ tục cấp chứng minh nhân dân ra thực hiện tại Bộ phận Phục vụ hành chính công
Ngày xuất bản: 21/04/2020 8:05:00 SA
Lượt đọc: 4173

Từ ngày 16/4/2020, Công an huyện Mù Cang Chải đưa thủ tục cấp chứng minh nhân dân ra thực hiện tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện tạo thuận lợi cho công dân.

 

Người dân làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện

- Căn cứ Quyết định số 1291/QĐ-TTg ngày 7-10-2019 của Thủ tướng Chính phủ, 13 thủ tục hành chính (TTHC) của ngành công an được đưa ra thực hiện tại Bộ phận một cửa các cấp, trong đó có thủ tục cấp mới, cấp lại, đổi chứng minh nhân dân (CMND).

Theo Quyết định số 1291 của Thủ tướng Chính phủ, 36 TTHC của các cơ quan T.Ư được tổ chức theo ngành dọc đóng tại địa phương phải đưa ra thực hiện tại bộ phận một cửa cấp tỉnh, huyện, xã. Trong số các thủ tục của ngành công an, thủ tục cấp, cấp lại, đổi CMND thường xuyên có đông công dân giao dịch, việc tiếp nhận và trả kết quả tập trung tại Bộ phận Phục vụ hành chính công (Bộ phận một cửa) huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là cần thiết. Do đó, từ ngày 16/4/2020, Công an huyện Mù Cang Chải đã đưa thủ tục cấp CMND ra thực hiện tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện, đồng thời chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thông báo tới người dân trên địa bàn quản lý về việc thay đổi địa điểm và lịch cấp CMND vào các ngày thứ Hai và thứ Ba hàng tuần và trong quá trình công dân đến xin xác nhận Đơn xin cấp CMND tại các xã, thị trấn, đề nghị Công an các xã, thị trấn hướng dẫn người dân cần chuẩn bị các thành phần hồ sơ cấp mới, cấp lại, đổi CMND, tránh để người dân không nắm được, thiếu sót về thủ tục dẫn đến khó khăn, phiền hà cho người dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính. Tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện, Công an huyện bố trí ba cán bộ trực tiếp nhận và thao tác quy trình nghiệp vụ, qua đó tạo thuận lợi cho công dân khi chỉ phải đến một nơi duy nhất để giải quyết TTHC. Việc cấp CMND không chỉ giúp người dân thuận lợi khi vay vốn ngân hàng, khám, chữa bệnh và các giao dịch khác... mà còn thuận lợi trong công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, bảo đảm an ninh trật tự.

 

Lê Kim Nhung (Bộ phận Phục vụ Hành chính công)

 

Tin khác

 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
 • Đồng chí Giàng A Vừ Kiểm tra công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
 • Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 63 năm thành lập huyện 18/10/1957-18/10/2020, 90 năm ngày thành lập các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • Huyện Mù Cang Chải triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
 • Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mù Cang Chải.
 • Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam
 • MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Mù Cang Chải trao bò và tổ ong cho các 15 hộ nghèo.
 • Mù Cang Chải đánh giá Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2020.
 • Mù Cang Chải sơ kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.
 • 41-50 of 1647<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 02.12.2020

  chương trình phát thanh 1.12.2020

  chương trình phát thanh 30.11.2020