• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Công an huyện Mù Cang Chải đưa thủ tục cấp chứng minh nhân dân ra thực hiện tại Bộ phận Phục vụ hành chính công
Ngày xuất bản: 21/04/2020 8:05:00 SA
Lượt đọc: 4151

Từ ngày 16/4/2020, Công an huyện Mù Cang Chải đưa thủ tục cấp chứng minh nhân dân ra thực hiện tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện tạo thuận lợi cho công dân.

 

Người dân làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện

- Căn cứ Quyết định số 1291/QĐ-TTg ngày 7-10-2019 của Thủ tướng Chính phủ, 13 thủ tục hành chính (TTHC) của ngành công an được đưa ra thực hiện tại Bộ phận một cửa các cấp, trong đó có thủ tục cấp mới, cấp lại, đổi chứng minh nhân dân (CMND).

Theo Quyết định số 1291 của Thủ tướng Chính phủ, 36 TTHC của các cơ quan T.Ư được tổ chức theo ngành dọc đóng tại địa phương phải đưa ra thực hiện tại bộ phận một cửa cấp tỉnh, huyện, xã. Trong số các thủ tục của ngành công an, thủ tục cấp, cấp lại, đổi CMND thường xuyên có đông công dân giao dịch, việc tiếp nhận và trả kết quả tập trung tại Bộ phận Phục vụ hành chính công (Bộ phận một cửa) huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là cần thiết. Do đó, từ ngày 16/4/2020, Công an huyện Mù Cang Chải đã đưa thủ tục cấp CMND ra thực hiện tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện, đồng thời chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thông báo tới người dân trên địa bàn quản lý về việc thay đổi địa điểm và lịch cấp CMND vào các ngày thứ Hai và thứ Ba hàng tuần và trong quá trình công dân đến xin xác nhận Đơn xin cấp CMND tại các xã, thị trấn, đề nghị Công an các xã, thị trấn hướng dẫn người dân cần chuẩn bị các thành phần hồ sơ cấp mới, cấp lại, đổi CMND, tránh để người dân không nắm được, thiếu sót về thủ tục dẫn đến khó khăn, phiền hà cho người dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính. Tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện, Công an huyện bố trí ba cán bộ trực tiếp nhận và thao tác quy trình nghiệp vụ, qua đó tạo thuận lợi cho công dân khi chỉ phải đến một nơi duy nhất để giải quyết TTHC. Việc cấp CMND không chỉ giúp người dân thuận lợi khi vay vốn ngân hàng, khám, chữa bệnh và các giao dịch khác... mà còn thuận lợi trong công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, bảo đảm an ninh trật tự.

 

Lê Kim Nhung (Bộ phận Phục vụ Hành chính công)

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28.11.2020

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020