• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chung kết và bế mạc giải trình diễn xe địa hình tại thủy điện Khao Mang.
Ngày xuất bản: 15/10/2018 3:07:00 CH
Lượt đọc: 2505

 Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Lễ hội khám phá Danh thắng cấp Quốc gia Ruộng bậc thang năm 2018, chiều ngày 14/10/2018. Tại thủy điện Khao Mang đã diễn ra vòng chung kết, bế mạc và trao giải Giải trình diễn xe địa hình “ Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản”. Tới dự có ông Phạm Văn Dương – Phó giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Yên Bái, bà Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện cùng đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc của giải trình diễn xe năm 2018

Đây là chặng 2 của Giải trình diễn xe ô tô vượt địa hình “ Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản” với sự tham gia của 20 tay lái. Là các tay lái đạt thành tích cao nhất được lựa chọn qua vòng thi đấu chặng 1 tại sân bay Pú Trạng, thị xã Ngĩa Lộ.

Tại chặng 2, thử thách đã được tăng lên cho các tay lái tham gia, địa hình chủ yếu là dốc cao hiểm trở với các khúc cua gấp, nền đá mấp mô. Theo các vận động viên, các chặng thi đấu tại Yên Bái nói chung và Mù Cang Chải nói riêng có độ khó cao hơn so với địa hình trình diễn ở các địa phương khác. Ở chặng 1 , thử thách là vượt hố sâu, bùn lầy nhiều thì ở chặng 2, thử thách là vượt dốc cao, hố bùn trước khúc cua dễ xảy ra nguy cơ trượt bánh, mất cân bằng xe. Tuy nhiên, các vận động viên với sự chuẩn bị tốt, tập trung cao độ và kỹ năng điêu luyện đã cống hiến cho khán giả những phần trình diễn hấp dẫn, căng thẳng, hồi hộp, đặc biệt là việc chấp hành tốt các quy định về an toàn của ban tổ chức đã mang lại một giải đấu thành công.

Hoạt động trình diễn ô tô vượt địa hình đã kích thích khả năng sáng tạo, tinh thần vượt khó của các vận động viên. Đây cũng là hoạt động mới, độc đáo, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương. Các trận thi đấu diễn ra hấp dẫn, kịch tính đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ, tạo không khí sôi động, náo nhiệt.

 

 

 

 

Một số hình ảnh về giải trình diễn xe.

Kết thúc giải trình diễn xe ô tô vượt địa hình, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho vận động viên Đinh Bá Chung đến từ Hà Nội, trao giải nhì và ba cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.

A Lù – Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình truyền thanh 24.5.2019

Chương trinh truyền thanh 23.5.2019

Chương trình phát thanh