• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chủ tịch UBND huyện đối thoại với nông dân huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 08/09/2020 9:05:00 CH
Lượt đọc: 247

 Chiều ngày 8/9/2020 đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, Lê Trọng Khang đã có buổi đối thoại với nông dân huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể và đại diện cán bộ, hội viên nông dân 14 xã, thị trấn.

 

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với nông dân huyện Mù Cang Chải.

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên nông dân đã có gần 30 ý kiến, kiến nghị gửi tới lãnh đạo huyện. Về lĩnh vực nông nghiệp, các đại biểu quan tâm đến các giải pháp để phát triển nhanh nền nông nghiệp của huyện giai đoạn 2020 - 2025; có giải pháp để thị trường nông sản tiêu thụ được ổn định, giúp nông dân tiếp cận thị trường; quy hoạch mỗi xã có một vùng sản xuất chuyên canh cho một sản phẩm; cơ chế hỗ trợ người chăn nuôi trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh; giải pháp giúp nông dân sản xuất sản phẩm OCOP; xây dựng thương hiệu, mẫu mã, bao bì; cơ chế chính sách hỗ trợ các tổ hợp tác chăn nuôi, tăng mức hỗ trợ, vay vốn.

 

Hội viên nông dân Khang A Mang – xã Chế Cu Nha có ý kiến về quy hoạch mỗi xã có một vùng sản xuất chuyên canh cho một sản phẩm đặc sản.

 

Hội viên nông dân Thào A Chu – xã Lao Chải có ý kiến đề nghị huyện có chủ trương thành lập “Ban chỉ đạo phát triển kinh tế vùng” trong việc hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo.

 

Hội viên nông dân Thào Tồng Pàng – xã Nậm Khắt ý kiến đề nghị huyện có chủ trương, giải pháp để tăng thu nhập cho người dân

Hội viên nông dân cũng rất quan tâm tới vấn đề các hộ kinh doanh giết mổ gia súc tại nhà, không đảm bảo vệ sinh môi trường, cần có sự chỉ đạo quyết liệt để chấm dứt việc này. Về vấn đề xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân đề nghị có giải pháp quản lý tốt các tuyến đường giao thông nông thôn, hành lang an toàn giao thông, tăng thu nhập cho người dân, kéo điện lưới cho những thôn bản chưa có điện. Tăng cường quản lý các mặt hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Chủ tịch UBND huyện giải đáp các ý kiến của hội viên nông dân Mù Cang Chải.

Những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Lê Trọng Khang tiếp thu, giải đáp từng nhóm vấn đề và đưa ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị. Qua đó, nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của các đại biểu.

Hội nghị đối thoại là dịp để cán bộ, hội viên nông dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị về phát triển KT-XH, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Từ đó, mỗi cán bộ, hội viên sẽ nắm bắt, hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chương trình phát triển KT-XH của huyện./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28.11.2020

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020