• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chi bộ các Ban quản lý dự án tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày xuất bản: 16/05/2020 1:59:00 CH
Lượt đọc: 3624

 Sáng ngày 16/5/2020, Chỉ bộ các Ban quản lý dự án đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và 12 Đảng viên chính thức về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ các Ban quản lý dự án luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, là vị trí then chốt của công tác xây Đảng, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất chính trị và năng lực công tác. 100% các chỉ tiêu Nghị quyết trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thực hiện đạt và vượt, trong đó 4/8 chỉ tiêu đạt; 4/8 chỉ tiêu vượt từ 33 - 60%. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã thực tốt công tác quản lý dự án đầu tư trên địa bàn huyện, công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị Thị trấn và các thị tứ. Các dự án được đầu tư xây dựng đều được quan lý thực hiện đúng quy trình, quy định, thi công đảm bảo chất lượng hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng, đúng với nguyện vọng của nhân dân, không để nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Trong nhiệm kỳ, tổng kinh phí các dự án do hai Ban quản lý dự án trực thuộc chi bộ đã thực hiện là 670,3 tỷ đồng, vượt 41% so với nhiệm kỳ trước với 249 dự án cụ thể. 

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng: Tổng số công trình quản lý là 234 công trình; trong đó 85 công trình thủy lợi, 26 công trình giao thông, 76 công trình giáo dục, 3 công trình cấp nước, 24 công trình dân dụng,1 công trình y tế, 18 công trình hạ tầng kỹ thuật và 1 dự án quy hoạch. Tổng số vốn đầu tư là 588,4 tỷ đồng, vượt 20% số với nhiệm kỳ trước. 

Ban quản lý dự án giảm nghèo giai đoạn 2: Trong giai đoạn 2015 - 2020, Ban quản lý dự án giảm nghèo giai đoạn 2 đã thực hiện với tổng nguồn vốn trên 81 tỷ 935 triệu đồng; trong đó vốn WB là trên 66 tỷ 216 triệu đồng; đối ứng trên 7 tỷ 296 triệu đồng; vốn dân đóng góp trên 7 tỷ 576 triệu đồng và đối tác đóng góp là trên 845 triệu đồng. Đối với công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, trong nhiệm kỳ đơn vị đã thu gom, vận chuyển và xử lý khoảng 7.290 tấn rác thải sinh hoạt, tương đương với 3.886 chuyến xe về bãi tập kết rác thải tại khu vực xã Khao Mang. Cùng với đó, đội vệ sinh môi trường thường xuyên phát cỏ, thu dọn vệ sinh theo định kỳ khu vực đường nội thị, vành đai…

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy khóa mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Chi bộ các Ban quản lý dự án đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Chi bộ các Ban quản lý dự án cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt, tăng cường công tác kiểm tra giám sát chi ủy, chi bộ đối với đảng viên trong việc thi hành Điều lệ Đảng. Căn cứ vị trí, chức năng của từng cơ quan, đơn vị thuộc chi bộ, cần cụ thể hoá chỉ tiêu kế hoạch được giao hàng năm trên cơ sơ chương trình phát triển kinh tế xã hội hàng năm của huyện để xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức thực hiện sát với thực tế của địa phương. Phải  thường xuyên thực hiện dân chủ trong đơn vị nhằm mục đích phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của tập thể, cán bộ, đảng viên góp phần xây dựng kỷ cương, nề nếp hoạt động của Chi bộ, xây dựng Chi bộ đoàn kết, trong sạch vững mạnh.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ các Ban quản lý dự án đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu được Ban chi ủy Chi bộ khoá mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Cảnh Minh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ các Ban quản lý dự án nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu được đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 2 đại biểu, trong đó 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Các đại biểu về dự đã thông qua và nhất trí cao với các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó 3 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng; 5 chỉ tiêu về nhiệm vụ chuyên môn; Quốc phòng an ninh 2 chỉ tiêu và 2 chỉ tiêu về xây dựng đoàn thể./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 1.12.2020

chương trình phát thanh 30.11.2020

Chương trình phát thanh 28.11.2020