• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ngày xuất bản: 04/03/2020 8:06:00 SA
Lượt đọc: 3072

 Sáng ngày 3/3/2020, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Chi bộ được Huyện ủy Mù Cang Chải chọn tổ chức Đại hội điểm để các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy học tập, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Đình Lợi – Pho Bí Thường trực Huyện ủy. Dự Đại hội có các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đại hội chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên

Hiện Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện có tổng số 19 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã bám sát các Nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy và chủ trương, định hướng của Huyện ủy về đổi mới, chuyên nghiệp hóa, hiện đạị hóa, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng đảng đạt kết quả toàn diện trên tất cả các mặt: Chính trị; tư tưởng, tổ chức; nhiều năm Chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã mở được 60 lớp đào tạo nghề cho 1.665 học viên đạt 100% kế hoạch giao, trong đó: Đào tạo nông nghiệp 36 lớp với 1.060 học viên, tập trung vào các nghề như: Kỹ thuật trồng ngô; kỹ thuật trồng nấm; kỹ thuật trồng và sơ chế Sơn tra; kỹ thuật nuôi ong mật; kỹ thuật nuôi gà thịt đen; chăn nuôi lợn nái sinh sản; chăn nuôi thú y. Đối với nghề phi nông nghiệp mở được 24 lớp, với 605 học viên gồm các nghề như: Xây dựng; gò hàn; rèn; sửa chữa xe máy; sửa chữa máy nông cụ; kỹ thuật làm khèn và kỹ thuật nấu ăn. Qua công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã góp phần tích cực cho việc chuyển dịch cơ cấu lao động và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề của huyện từ 27,2% năm 2015 lên 36,5% năm 2019. Cũng trong nhiệm kỳ, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo, Trường THPT thực hiện chương trình dạy nghề phổ thông hướng nghiệp cho học sinh khối 8 và 11 trong toàn huyện. Mở 82 lớp dạy nghề phổ thông cho học sinh THCS; THPT với 2.714 học sinh, đạt 135,7% kế hoạch. Liên kết đào tạo Chương trình Trung cấp chuyên nghiệp 24 lớp với trên 600 học viên; liên kết đào tạo 11 lớp tiếng Mông cho 465 học viên…

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa Đại hội

Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều thành tích quan trọng, trong đó hàng năm số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 100%. Trong 5 năm, Chi bộ đã kết nạp được 10 đảng viên mới đạt 100%  so với Nghị quyết, nhiều năm liền chi bộ được đánh giá chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. 

Tại đại hội đã có nhiều ý kiến phát biểu tham gia vào bản dự thảo báo cáo Chính trị trình Đại hội và đã thẳn thắng nêu lên những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội biểu quyết các mục tiêu, nhiệm vụ của trong nhiệm kỳ tới

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: “Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Tổ chức học tập quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến 100% đảng viên trong chi bộ; Nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác đào tạo nghề, đa dạng hóa các ngành nghề phù hợp với nhu cầu của địa phương và nặng lực sở trường của học viên. Tăng cường công tác phối hợp liên kết với các doanh nghiệp để thực hiện đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho học viên sau đào tạo, đặc biệt là các nghề hướng dẫn viên du lịch; làm du lịch cộng đồng…Cần đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho học sinh yên tâm học tập; Thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên để xây dựng chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong sạch vững mạnh”

Đồng chí Nông Việt Yên –  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy khóa mới

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần dân chủ trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu được 3 đồng chí vào Ban chi ủy, chi bộ. Đồng chí Phạm Thị Thúy Hiền tiếp tục được Đại hội bầu tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Huyện Mù Cang Chải khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 3 đồng chí, trong đó 2 chính thức, 01 dự khuyết. Cũng tại Đại hội các đại biểu về dự đã biểu quyết và nhất trí cao các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban Thường vụ Huyện ủy hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm

Ngay sau Đại hội, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và rút kinh nghiệm Đại hội điểm để chỉ đạo tổ chức đại hội đối với các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy trong thời gian tới để đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Hồng Mỷ - A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020