• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chế Cu Nha nâng cao chất lượng Bộ phận hành chính công ngay tại cơ sở.
Ngày xuất bản: 03/04/2019 2:36:00 CH
Lượt đọc: 1139

Cũng như các địa phương khác trong tỉnh Yên Bái. Sáng ngày 1/4/2019, các địa phương của huyện Mù Cang Chải đã đồng loạt tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập bộ phận hành chính công năm 2019. Đây là bộ phận nhằm giúp cho việc giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh gọn, kịp thời và hiệu quả về các thủ tục liên quan đến đời sống của  nhân dân.

 

Đồng chí Hà Ngọc Văn - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo xã Chế Cu Nha thăm quan mô hình bộ phận phục hành công tại xã

Để đáp ứng nhu cầu về điều kiện phục vụ hành chính công tại cơ sở. Ngay sau khi nhận được kế hoạch của huyện cũng như của tỉnh, xã Chế cu Nha đã sớm xây dựng kế hoạch, Đề án cho Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải phê duyệt về xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ công chức làm việc tại bộ phận hành chính công đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Ông Nguyễn Cao Thắng – Chủ tịch UBND xã Chế Cu Nha – huyện Mù Cang Chải cho biết: xã đã lựa chọn đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, nhất là công nghệ thông tin, có năng lực, kỹ năng giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận hành chính công để đảm bảo giải quyết kịp thời các vần liên quan thủ tục hành chính cho nhân dân một cách nhanh nhất và hiệu quả theo quy đinh, đồng thời công bố chế độ làm việc của bộ hành công ngay tại UBND xã để bà con nhân dân biết đến liên hệ giải quyết công việc.

Hiện nay, bộ phận một cửa phục vụ hành chính công tại xã Chế Cu Nha có đầy đủ các bộ phận, như: Lao động thương binh văn hóa xã hội, tư pháp hội tịch; lĩnh vực đất đai…

Bộ phận hành chính công tại xã Chế Cu Nha được đầu tư trang thiết bị hiện đại, như máy quay cameda giám sat, máy đánh giá, chấm điểm chất lượng hoạt động của bộ phận đáp ứng nhu làm việc theo chuyên nghiệp và hiện đại của Bộ phận.

Ông Hà Ngọc Văn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái cho biết: Qua đi thực tế tại cơ sở, nhất là tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, các trang thiết phục vụ hành chính công tại đây đều đảm bảo chất lượng và hiện đại đáp ứng nhu cầu giải quyết mọi công việc theo điều kiện chung của tỉnh Yên Bái và tại cơ sở.

Bộ phận hành chính công tại xã Chế Cu Nha nói riêng và các xã khác trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nói chung đi vào hoạt động nhằm đưa các thủ tục hành chính đi vào hoạt động có hiệu quả, giải quyết kịp thời các thủ tục liên quan đến đời sống hàng ngày của bà con nhân dân ngay tại cơ sở.

Anh Khang A Chù nhân dân xã Chế Cu Nha phấn khởi tâm sự: Sáng nay, tôi được dự buổi lễ công bố Quyết định thành lập bộ phận phục vụ hành chính công tại xã, tôi cho rằng đây là việc làm thiết thực giúp cho chúng tôi giải quyết nhanh hơn các công việc, như: đăng ký khai sinh, chứng thực các văn bản và một số công việc khác liên quan đến đời sống hàng ngày của nhân dân chúng tôi.

Việc thành lập Bộ phận Phục vụ Hành chính công là một bước đột phá về giải quyết các thủ tục, cải cách hành chính, cải thiện môi trường làm việc, đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh ngay tại cơ sở; cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo của các cấp về xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo phát triển, với nền hành chính phục vụ hiện đại và lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức, giúp cho việc giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh gọn, kịp thời cho nhân dân ngay tại cơ sở./.

A Cớ Trung TTT-VH MCC

Tin khác

 • LĐLĐ tỉnh Yên Bái tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam, 72 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Yên Bái
 • Đồng chí Vũ Đình Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, thăm tặng quà các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn hai xã Nậm Có và Nậm Khắt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.
 • Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
 • Đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện thăm và tặng quà cho gia đình thương binh tại xã Lao Chải
 • Ông Đinh Đăng Luận - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái làm việc tại huyện Mù Cang Chải
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đồng chí Vũ Tiến Đức – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra cây giống chuẩn bị cho công tác trồng rừng năm 2019
 • Các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã Chế Cu Nha thực hiện “Ngày cuối tuần cùng dân”
 • Thiệt hại do mưa, lũ gây ra trên địa bàn huyện Mù Cang Chải ước khoảng 920 triệu đồng
 • Mù Cang Chải nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức vào Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.
 • Mù Cang Chải nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị
 • 1-10 of 1017<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 23.7.2019

  Chương trình phát thanh 22.7.2019

  Chương trình phát thanh 20.7.2019