• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế, hợp tác xã tại bản Háng Gàng xã Lao Chải.
Ngày xuất bản: 29/07/2019 3:45:00 CH
Lượt đọc: 2162

 Sáng ngày 29/7/2019 các đồng chí lãnh đạo huyện gồm: đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Giàng A Vừ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ,  Phó chủ tịch HĐND huyện, Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo một số ban ngành của huyện đã đi thăm và kiểm tra mô hình phát triển kinh tế, tổ hợp tác, hợp tác xã tại bản Háng Gàng xã Lao Chải như mô hình nông lâm kết hợp của hộ gia đình ông Thành – Oanh, hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Mù Cang Chải của gia đình bà Bùi Thị Hồng, hợp tác xã T&D do ông Phạm Quang Thọ làm chủ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm trang trại trồng cây Sơn Tra của gia đình ông Thành Oanh

Đến thăm hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Mù Cang Chải của bà Bùi Thị Hồng – Giám đốc hợp tác xã bà Hồng cho biết: hợp tác xã của chúng tôi có tổng diện tích là 4ha chuyên trồng trọt, chăn nuôi kết hợp. Hiện nay chúng tôi đã xuất nhiều mặt hàng rau, củ, quả các loại ra thị trường được trên 10 tấn, bên cạnh đó hợp tác xã đã liên kết với chuỗi cửa hàng của liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái, các hộ kinh doanh tại Hà Nội, Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải bước đầu  hình thành đầu ra cho sản phẩm, một số sản phẩm của chúng tôi đã được thị trường và người tiêu dùng tiếp nhận và đánh giá cao.

Mô hình trồng Bí nếp của Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Mù Cang Chải

Tại hợp tác xã T&D,  Ông Phạm Quang Thọ - Giám đốc hợp tác xã cho biết: Hợp tác xã của chúng tôi có quy mô 7ha trong đó 5ha chúng tôi trồng cây Sơn Tra, còn lại 2ha để trồng nông sản như rau, củ, quả các loại và nuôi trên 1.000 con gà đen. Hiện nay các sản phẩm của đều đã cho thu hoạch và bán ra thị trường tổng thu nhập vào thời cao điểm sau khi trừ hết chi phí đạt khoảng 120 – 150 triệu đồng và tạo công ăn việc làm cho từ 15-20 lao động địa phương với mức lương từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục mở rộng trang trại để chăn nuôi đại gia súc.

Mô hình nuôi gà đen và trồng bí Đao của Hợp tác xã T&D

Sau khi tham quan và kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao quy trình sản xuất, đầu tư có bài bản của các mô hình phát triển kinh tế và các hợp tác xã đồng thời biểu dương các hộ nông dân đã có cách làm sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đi đầu trong các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, làm giàu cho gia đình và giải quyết việc làm cho lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn của huyện ngày càng phát triển và mong muốn các hợp tác xã và trang trại phát triển kinh tế cần tiếp tục phát huy, nuôi trồng được những sản phẩm chất lượng cung cấp cho thị trường. Hướng tới, đưa các sản phẩm vào các siêu thị, nâng cao giá trị sản phẩm. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu ngành NN&PTNT hướng dẫn các hộ gia đình, hợp tác xã xây dựng quy trình nuôi trồng đảm bảo chất lượng, xây dựng thương hiệu, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020

Chương trình phát thanh 21.2.2020