• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Các cơ quan phụ trách giúp xã Púng Luông ra quân “Ngày cuối tuần cùng dân”
Ngày xuất bản: 08/07/2019 9:46:00 SA
Lượt đọc: 1519

 Triển khai thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” gắn liền với việc thực hiện Quy định số 13-QĐ/HU, ngày 06/5/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc Bí thư, phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ; Cấp ủy viên cấp huyện và cơ sở, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện dự sinh hoạt với đảng ủy cơ sở và chi bộ bản, tổ dân phố và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện dành ít nhất mỗi tháng 02 ngày cuối tuần (thứ 7 hoặc chủ nhật) để xuống cơ sở (xã, bản, từng hộ dân tại địa bàn được phân công theo dõi, phụ trách hoặc theo yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan) để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân; giúp cơ sở giải quyết các nhiệm vụ cấp bách, nhiệm vụ chính trị trọng tâm tại địa phương.

Ngày 6/7/2019 vừa qua, các cơ quan phụ trách giúp xã gồm Cơ quan Tổ chức – Nội vụ, Chi cục Thống kê và Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã ra quân thực hiện ngày cuối tuần cùng dân tại xã Púng Luông.

Tại buổi ra quân Ngày cuối tuần cùng dân, cán bộ, đảng viên, viên chức của các cơ quan phụ trách giúp xã cùng với cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Púng Luông xã Púng Luông đã thực hiện bê tông hóa tuyến đường từ tỉnh lộ 175B đi bản Púng Luông. Mặc dù trời mưa, đường trơn, trượt, nhưng với quyết tâm giúp cho nhân dân bản Púng Luông có tuyến đường để thuận tiện trong việc đi lại cũng như trao đổi buôn bán hàng hóa, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của các cơ quan phụ trách giúp xã đã cùng với bà con nhân dân thực hiện được trên 100m đường, có chiều rộng 1m. Được biết cả tuyến đường có chiều dài trên 1,2km, xã Púng Luông đã phân tuyến và chia làm 3 tổ thực hiện, đến nay đã hoàn thành được phần lớn tuyến đường, còn lại một số đoạn xã đang tiếp tục vận động nhân dân thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Việc triển khai thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” với mục đích là nhằm phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng chính quyền của dân, do dân, vì dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, góp phần tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Đảng với nhân dân, để đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 20/01/2020

Chương trình phát thanh 18/01/2020

Chương trình phát thanh 17/01/2020