• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Bộ CHQS tỉnh Yên Bái phối hợp với Đoàn Kiểm toán Nhà nước và huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ trao tặng nhà ở cho gia đình người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Ngày xuất bản: 06/07/2020 1:25:00 CH
Lượt đọc: 1255

 Sáng 5/7, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái phối hợp với Đoàn Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành 1A và huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ trao tặng nhà ở cho Bà Vàng Thị Vang  tại xã Khao Mang,  gia đình Ông Hờ Súa Thái và gia đình Ông Giàng Gàng Thanh tại  xã Chế Cu Nha huyện Mù Cang Chải.  Đây là các hộ gia đình người có công, gia đình đặc biệt khó khăn về nhà ở. Dự lễ bàn giao có các đồng chí thủ trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Kiểm toán nhà nước; về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các ngành liên quan.

 

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho hộ gia đình ông Hờ Súa Thái xã Chế Cu Nha.

            Được khởi công xây dựng từ đầu tháng 6 năm 2020. Huyện Mù Cang Chải đã phối hợp cùng với LLVT huyện tổ chức huy động các lực lượng tiến hành san nền, vận chuyển vật liệu xây dựng, làm nhà. Với tinh thần trách nhiệm cao giúp các hộ đặc biệt khó khăn có nhà ở mới và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, sau 20 ngày thi công các ngôi nhà đã được hoàn thành, đảm bảo tiêu chuẩn kết cấu cứng tường, cứng nền, bền mái và không nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở, có cả hệ thống nhà vệ sinh, với diện tích sử dụng trung bình của ngôi nhà từ 60 - 80m2 và tổng trị giá mỗi ngôi nhà khi được hoàn thành là 80 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Bộ CHQS tỉnh và cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

 

Đoàn Kiểm toán Nhà nước trao quà hỗ trợ nhà ông Hờ Súa Thái xã Chế Cu Nha.

            Tại lễ trao tặng nhà ở của các gia đình lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Đoàn Kiểm toán Nhà nước  đã ân cần thăm hỏi chúc mừng các gia đình có nhà mới và mong muốn sau khi đã ổn định về nhà ở các gia đình cần tập trung vào lao động sản xuất, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống và chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực  kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

            Cũng nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh Yên Bái và Đoàn Kiểm toán Nhà nước đã tặng 25 xuất quà cho 25 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Chế Cu Nha và ủng hộ 20 tấn xi măng cho xã Chế Cu Nha và xã Khao Mang huyện Mù Cang Chải để giúp các xã tiếp tục xây dựng các công trình còn lại trên địa bàn.

                                                                                                                        A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28.11.2020

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020