• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ban quản lý dự án KoiCa, sở giáo dục phối hợp với Mù Cang Chải tổ chức ngày hội đọc sách năm học 2018 - 2019.
Ngày xuất bản: 16/04/2019 8:32:00 SA
Lượt đọc: 1226

 Nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách, đặc biệt là nâng cao khả năng tiếp cận tiếng việt cho trẻ em dân tộc thiểu số. Ngày 12 tháng 4 năm 2019. Tổ chức Koica, Sở Giáo dục - Đào tạo đã phối hợp Ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2018 - 2019 tại trường PTDTBT Tiểu học xã Cao Phạ.

 

Các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian trong ngày hội đọc sách.

Dự ngày hội đọc sách có đại diện Ban quản lý dự án koica, “dự án nâng cao khả năng tiếp cận Tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số”, lãnh đạo sở Giáo dục -   Đào tạo tỉnh, Phòng giáo dục - đào tạo huyện, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của Nhà trường và các trường trên địa bàn huyện, các huyện giáp ranh được dự án hỗ trợ.

Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã được đón đọc nhiều đầu sách quan trọng như; sách nâng cao, truyện, các tác phẩm văn học…. Ngoài ra các em còn được tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ, vui chơi các trò chơi dân gian, được thể hiện thuyết minh sách, các câu chuyện của các khối lớp do nhà trường tổ chức. Qua đây đã giúp cho các em thể hiện được sự hiểu biết, khả năng sử dụng tiếng việt của bản thân cũng như trong nhà trường và xã hội. Thông qua ‘ngày hội đọc sách’ góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết lựa chọn những loại sách, báo có nội dung mang tính giáo dục cao phù hợp với tâm, sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên về khoa học. Đó là những kiến thức nhằm giúp cho các em học sinh có kỹ năng trong việc học tập cũng như trong đời sống hàng ngày. Qua đó càng nâng cao hơn khả năng giao tiếp bằng tiếng việt cho các em, đồng thời tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, góp phần giúp các em học sinh được tiếp cận với các loại sách hay, giá trị, nâng cao sự hiểu biết của bản thân với sự phát triển của xã hội và khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng việt cho các em.

Tại ngày hội các em học sinh và các đơn vị trường đã tham quan các gian nhà trưng bày sách của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp một cách khoa học. Nhân dịp này, Ban quản lý dự án Koica sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh và huyện đã tặng một số phần quà cho thầy và trò nhà trường.

A Lù

Tin khác

 • LĐLĐ tỉnh Yên Bái tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam, 72 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Yên Bái
 • Đồng chí Vũ Đình Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, thăm tặng quà các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn hai xã Nậm Có và Nậm Khắt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.
 • Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
 • Đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện thăm và tặng quà cho gia đình thương binh tại xã Lao Chải
 • Ông Đinh Đăng Luận - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái làm việc tại huyện Mù Cang Chải
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đồng chí Vũ Tiến Đức – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra cây giống chuẩn bị cho công tác trồng rừng năm 2019
 • Các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã Chế Cu Nha thực hiện “Ngày cuối tuần cùng dân”
 • Thiệt hại do mưa, lũ gây ra trên địa bàn huyện Mù Cang Chải ước khoảng 920 triệu đồng
 • Mù Cang Chải nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức vào Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.
 • Mù Cang Chải nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị
 • 1-10 of 1017<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 23.7.2019

  Chương trình phát thanh 22.7.2019

  Chương trình phát thanh 20.7.2019