• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Bàn giao nhà Tình thương tại xã Chế Cu Nha và xã Khao Mang
Ngày xuất bản: 28/10/2019 9:30:00 SA
Lượt đọc: 2140

 Năm 2019, từ nguồn tài trợ của Câu lạc bộ Trái tim nhân ái – Chùa Vinh Phúc, tỉnh Bắc Ninh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Yên Bái đã phân bổ chỉ tiêu làm nhà tình thương cho 02 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 

 

Ban Trị sự chùa Vinh Phúc trao nhà cho các hộ gia đình

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã phân bổ cho xã Chế Cu Nha bình xét và lựa chọn 01 nhà, xã Khao Mang bình xét và lựa chọn 01 nhà đó là hộ gia đình anh Lý A Súa –Bản Háng Chua Xay xã Chế Cu Nha và hộ gia đình anh Lý A Phổng – Bản Thái, xã Khao Mang. Đến nay, sau một thời gian thi công, hai gia đình đã hoàn thành xong ngôi nhà và đưa vào sử dụng, trị giá mỗi ngôi nhà khoảng từ 60 triệu – 70 triệu đồng.

Sáng ngày 26/10/2019, đoàn công tác do Thượng tọa Thích Thiện Hạnh làm trưởng đoàn và các phật tử  – Chùa Vinh Phúc, tỉnh Bắc Ninh đã đến nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương cho 02 hộ gia đình: Ông Lý A Súa - Bản Háng Chua Xay, xã Chế Cu Nha và gia đình ông Lý A Phổng – Bản Thái, xã Khao Mang; cùng đi với đoàn còn có bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Hà Đình Khang – Phó ban Phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái. Ngoài việc nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh cùng các thành viên trong đoàn đã động viên thăm hỏi bà con nhân dân và tặng 100 xuất quà cho bà con của hai xã, mỗi xã 50 xuất quà, trị giá mỗi xuất quà 500. 000đ.

 

Ban trị sự chùa Vinh Phúc trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Được ở trong ngôi nhà mới khang trang ấm cúng, gia đình anh Súa và anh Phổng rất vui mừng, phấn khởi và biết ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước, đặc biệt là nguồn tài trợ của Câu lạc bộ Trái tim nhân ái – Chùa Vinh Phúc, tỉnh Bắc Ninh và cùng với sự giúp đỡ của bà con nhân dân trong bản đã đóng góp ngày công lao động để làm nhà... Từ nay hai gia đình không phải lo lắng mỗi khi trời mưa gió, gia đình yên tâm lao động sản xuất vươn lên xóa đói giảm nghèo xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

                                                                                                

                                                                             Ngọc Tuấn MTTQ huyện

Tin khác

 • Púng Luông ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • 1-10 of 1535<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  CTTM ngày 8.8.2020

  CTPT ngày 7.8.2020

  Chương trình phát thanh 6.8.2020