• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Bàn giao công trình trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Cao Phạ
Ngày xuất bản: 12/06/2020 9:38:00 SA
Lượt đọc: 3877

 Ngày 11/6/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức kiểm tra và bàn giao công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học xã Cao Phạ. Dự buổi bàn giao có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Cát và lãnh đạo công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển và xây dựng Việt Nam.

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cùng với nhà đầu tư xây dựng Kiểm tra công trình lớp học

Công trình trường học Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Cao Phạ được khởi công từ đầu tháng 11 năm 2019, với tổng diện tích sử dụng là 2.115m2, diện tích sân vườn hơn 700m2 , với 2 khối  nhà 3 tầng gồm 9 phòng học và 10 phòng ở bán trú cho học sinh với tổng kinh phí đầu tư trên 15 tỷ đồng, do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Cát tài trợ. Sau 8 tháng triển khai thi công, dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của các cơ quan chức năng; sự phối hợp, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đơn vị thi công đã làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành khởi công và triển khai xây dựng bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, an toàn. Đến nay, công trình đã được xây dựng kiên cố, vững chắc, đáp ứng cho các em học sinh có nơi ăn, chỗ ở và bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng, nhằm góp phần giúp đỡ các em học sinh ổn định chỗ ăn ở để học tập tốt hơn.

Bàn giao công trình trường học PTDT Bán trú – TH xã Cao Phạ

Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu nhà thầu thi công khẩn trương lắp đặt hoàn thiện các hệ thống thiết bị phục vụ cho các phòng học, phòng ở bán trú cho học sinh và các công trình phụ trợ khác để đảm bảo và đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác dạy và học của nhà trường. Bên cạnh đó, đề nghị Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cần bảo vệ tốt cơ sở, vật chất được trang bị, đầu tư để sử dụng một cách có hiệu quả. Cùng với đó, cần phải nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên trong công tác giảng dạy, để đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một phát triển. 

Việc xây dựng và hoàn thành công trình Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Cao Phạ thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các nhà đầu tư, nhà hảo tâm và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các trường bán trú trên địa bàn, góp phần giúp nhà trường và các em học sinh nơi vùng cao vơi bớt khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục thực hiện công việc giảng dạy và học tập tốt.

Đồng chí Lê Trọng Khang cùng các nhà đầu tư xây dựng khảo sát địa điểm được quy hoạch tại Púng Luông

 

Cũng nhân dịp này, huyện Mù Cang đã cùng với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Cát đi khảo sát một số địa điểm có tiềm năng phát triển kinh tế để trồng các loại cây dược liệu, các loại cây có mũi nhọn và tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện tại các xã Púng Luông; Nậm Khắt và La Pán Tẩn.

Hồng Mỷ

Tin khác

 • HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX, Nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2020.
 • Mù Cang Chải khai mạc hội chợ tại xã Nậm Khắt.
 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
 • Đồng chí Giàng A Vừ Kiểm tra công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
 • Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 63 năm thành lập huyện 18/10/1957-18/10/2020, 90 năm ngày thành lập các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • Huyện Mù Cang Chải triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
 • Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mù Cang Chải.
 • Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam
 • MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Mù Cang Chải trao bò và tổ ong cho các 15 hộ nghèo.
 • 1-10 of 1609<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 21.10.2020

  Chương trình phát thanh 20.10.2020

  Chương trình phát thanh 19.10.2020