• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Bàn giao công trình trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Cao Phạ
Ngày xuất bản: 12/06/2020 9:38:00 SA
Lượt đọc: 2669

 Ngày 11/6/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức kiểm tra và bàn giao công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học xã Cao Phạ. Dự buổi bàn giao có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Cát và lãnh đạo công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển và xây dựng Việt Nam.

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cùng với nhà đầu tư xây dựng Kiểm tra công trình lớp học

Công trình trường học Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Cao Phạ được khởi công từ đầu tháng 11 năm 2019, với tổng diện tích sử dụng là 2.115m2, diện tích sân vườn hơn 700m2 , với 2 khối  nhà 3 tầng gồm 9 phòng học và 10 phòng ở bán trú cho học sinh với tổng kinh phí đầu tư trên 15 tỷ đồng, do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Cát tài trợ. Sau 8 tháng triển khai thi công, dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của các cơ quan chức năng; sự phối hợp, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đơn vị thi công đã làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành khởi công và triển khai xây dựng bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, an toàn. Đến nay, công trình đã được xây dựng kiên cố, vững chắc, đáp ứng cho các em học sinh có nơi ăn, chỗ ở và bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng, nhằm góp phần giúp đỡ các em học sinh ổn định chỗ ăn ở để học tập tốt hơn.

Bàn giao công trình trường học PTDT Bán trú – TH xã Cao Phạ

Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu nhà thầu thi công khẩn trương lắp đặt hoàn thiện các hệ thống thiết bị phục vụ cho các phòng học, phòng ở bán trú cho học sinh và các công trình phụ trợ khác để đảm bảo và đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác dạy và học của nhà trường. Bên cạnh đó, đề nghị Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cần bảo vệ tốt cơ sở, vật chất được trang bị, đầu tư để sử dụng một cách có hiệu quả. Cùng với đó, cần phải nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên trong công tác giảng dạy, để đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một phát triển. 

Việc xây dựng và hoàn thành công trình Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Cao Phạ thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các nhà đầu tư, nhà hảo tâm và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các trường bán trú trên địa bàn, góp phần giúp nhà trường và các em học sinh nơi vùng cao vơi bớt khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục thực hiện công việc giảng dạy và học tập tốt.

Đồng chí Lê Trọng Khang cùng các nhà đầu tư xây dựng khảo sát địa điểm được quy hoạch tại Púng Luông

 

Cũng nhân dịp này, huyện Mù Cang đã cùng với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Cát đi khảo sát một số địa điểm có tiềm năng phát triển kinh tế để trồng các loại cây dược liệu, các loại cây có mũi nhọn và tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện tại các xã Púng Luông; Nậm Khắt và La Pán Tẩn.

Hồng Mỷ

Tin khác

 • Púng Luông ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • 1-10 of 1535<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  CTTM ngày 8.8.2020

  CTPT ngày 7.8.2020

  Chương trình phát thanh 6.8.2020